20/03/2026 - 15:21

Vận động 4 đối tượng liên quan vụ cướp giật ở Tân Huê Viên ra đầu thú 

(CTO) - Ngày 20-3, Công an TP Cần Thơ cho biết qua công tác tuyên truyền, vận động của lực lượng Công an, có 4 đối tượng trong vụ dàn cảnh cướp giật dây chuyền tại khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp thuộc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm bánh pía - lạp xưởng Tân Huê Viên (xã An Ninh) đã ra đầu thú, các đối tượng này đều ở tỉnh An Giang.

Các đối tượng ra đầu thú. Ảnh: Công an TP Cần Thơ

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố ra quyết định tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Lê Hoàng Vũ (43 tuổi), Hoàng Ngọc Sáng (24 tuổi), Hoàng Ngọc Huy (20 tuổi). Riêng Dương Trần Mỹ Hằng (20 tuổi) do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên được xem xét không áp dụng biện pháp tạm giữ hình sự. Các đối tượng trên được xác định đã tạo tình huống chen lấn, xô đẩy, vây ráp người bị hại. Tại cơ quan Công an, tất cả đều thừa nhận hành vi phạm tội.

Trước đó, ngày 10-3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một phụ nữ đang đứng tại khu tham quan Liên Hoa Bảo Tháp thì bất ngờ bị một nhóm người vây quanh, tạo cảnh chen lấn, xô đẩy. Lợi dụng lúc hỗn loạn, một đối tượng trong nhóm giật dây chuyền người phụ nữ, rồi cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát. Qua điều tra, nhóm này có khoảng 20 người, cấu kết thuê xe lưu động đi thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tại các nơi vui chơi công cộng, tụ điểm và các lễ hội đông người ở các tỉnh, thành phía Nam.

Đối tượng cầm đầu Huỳnh Thị Bích Thủy. Ảnh: Công an TP Cần Thơ

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Bùi Đức An, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ, Phòng Cảnh sát hình sự nhanh chóng vào cuộc, phối hợp các lực lượng xác minh. Đến nay, đã bắt và vận động đầu thú 12 đối tượng liên quan, đang tiếp tục truy xét mở rộng vụ án. Trong nhóm này, Huỳnh Thị Bích Thủy (đã bị bắt) là đối tượng cầm đầu, cũng là đối tượng trực tiếp thực hiện hành vi cướp giật tài sản trong các đoạn video.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ kêu gọi những đối tượng có liên quan đến nhóm tội phạm trên ra đầu thú để hưởng khoan hồng.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết