26/03/2017 - 19:29

Tuyên dương 80 chi bộ tiêu biểu của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Sáng 26-3, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ tuyên dương chi bộ tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương (11/4/2007-11/4/2017).

Báo cáo tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Lê Mạnh Hùng cho biết: Đảng bộ Khối có vị trí quan trọng, là Đảng bộ trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp ở Trung ương, các cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu của đất nước… Các tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Khối có vai trò quan trọng đối với việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương. Hiện Đảng bộ Khối có 63 đảng bộ trực thuộc, 841 tổ chức cơ sở Đảng, trên 5.400 chi bộ với hơn 65 nghìn đảng viên. Thời gian qua, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương luôn coi trọng công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Trong đó, chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tham gia lãnh đạo xây dựng và thực hiện hiệu quả các chủ trương, nhiệm vụ công tác xây dựng từng cơ quan, đơn vị vững mạnh…

80 chi bộ tiêu biểu được vinh danh tại lễ tuyên dương là những đại diện cho các đảng bộ, lĩnh vực công tác khác nhau và các loại hình tổ chức đảng trong Đảng bộ Khối. Cụ thể như các chi bộ tiêu biểu trong các cơ quan tham mưu công tác xây dựng Đảng Trung ương có nhiều thành tích, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, quan tâm chăm lo công tác xây dựng Đảng; các chi bộ tiêu biểu trong khối các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp; các chi bộ tiêu biểu trong khối cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể; các chi bộ tiêu biểu trong các cơ quan nghiên cứu khoa học, báo chí, xuất bản.

TTXVN

Chia sẻ bài viết