27/07/2008 - 08:51

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp đồng chí Pắc Ui Chun, Bộ trưởng Bộ ngoại giao CHDCND Triều Tiên. Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN - TTXVN.

(TTXVN)- Ngày 26-7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã thân mật tiếp đồng chí Pắc Ui Chun, Bộ trưởng Ngoại giao nước CHDCND Triều Tiên đang ở thăm nước ta.

Đồng chí Pắc Ui Chun cảm ơn Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã dành thời gian tiếp Đoàn, trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng nước CHDCND Triều Tiên Kim Châng In đến Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam; bày tỏ vui mừng được sang thăm đất nước Việt Nam anh em, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh hoan nghênh đồng chí Bộ trưởng Pắc Ui Chun và Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao Triều Tiên sang thăm Việt Nam; nồng nhiệt chúc mừng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Triều Tiên anh em đã giành được trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước; hoan nghênh những tiến triển mới đạt được trong đàm phán 6 bên; bày tỏ ủng hộ nguyện vọng hòa bình thống nhất đất nước của nhân dân Triều Tiên; hoan nghênh các nỗ lực của hai miền trong tiến trình hòa bình thống nhất bán đảo Triều Tiên trên cơ sở độc lập, tự chủ, dân tộc tự quyết theo tinh thần các Tuyên bố chung hai miền Triều Tiên ngày 15-6-2000 và ngày 04-10-2007; chúc mừng việc CHDCND Triều Tiên vừa ký tham gia Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác (TAC).

Khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn trân trọng gìn giữ và sẽ làm hết sức mình để không ngừng củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành đích thân xây dựng và các thế hệ lãnh đạo của hai bên dày công vun đắp, vì sự nghiệp cách mạng và lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Chia sẻ bài viết