26/01/2013 - 23:19

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Trung đoàn Không quân 923

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nghe giới thiệu về tính năng kỹ chiến thuật của máy bay
Su-30MK2.
Ảnh: VGP/NHẬT BẮC

Sáng 26-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quanh Thanh đã tới thăm và kiểm tra công tác huấn luyện, chế độ trực ban sẵn sàng chiến đấu tại Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Kiểm tra công tác huấn luyện và trực ban sẵn sàng chiến đấu của Trung đoàn Không quân 923, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao lực lượng Phòng không - Không quân nói chung, Trung đoàn Không quân 923 nói riêng đã phát huy truyền thống anh hùng, phát triển và trưởng thành vượt bậc, đi thẳng và nhanh vào chính quy, hiện đại.

Nhấn mạnh hiện nay chúng ta sống trong hòa bình, song nhiệm vụ xây dựng quốc phòng là hết sức quan trọng , Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Trung đoàn Không quân 923 tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, nhanh chóng tiếp nhận, nắm chắc và làm chủ phương tiện quân sự, vũ khí, khí tài hiện đại, quan tâm thực hiện tốt công tác trực ban, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu… góp phần nâng cao sức mạnh tự vệ, giữ vững độc lập, chủ quyền lãnh thổ quốc gia, bảo vệ vững chắc vùng trời của Tổ quốc. Theo đó, Trung đoàn phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hàng đầu là làm tốt công tác huấn luyện; nêu cao tinh thần cảnh giác, diễn tập các phương án sát với thực tiễn; sẵn sàng chiến đấu cao và chiến thắng khi có tình huống xảy ra; không để bị động bất ngờ trước mọi tình huống.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nêu rõ, vũ khí có tối tân, hiện đại đến mấy song con người mới là yếu tố quyết định, do đó, không chỉ nâng cao trình độ chuyên môn mà phải làm tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh; tăng cường công tác chính trị, tư tưởng trong cán bộ, chiến sĩ.

Máy bay Su-30MK2 thuộc Đoàn không quân Yên Thế (Trung đoàn Không quân 923) là loại máy bay tiêm kích đa năng, có thể tiêu diệt các mục tiêu trên không bằng tên lửa điều khiển tầm trung và tầm ngắn, tiêu diệt các mục tiêu mặt đất và mặt nước bằng tất cả các loại vũ khí có độ chính xác cao . Su-30MK2 có thể tác chiến độc lập trong mọi loại hình thời tiết; có kết cấu khung càng chắc chắn , bảo đảm độ tin cậy, có chiều dài 21,9m ; cao 6,4m; sải cánh 14,7m ; tải trọng vũ khí là 8.000kg, có khả năng cất cánh với trọng lượng cất cánh tối đa lên đến 38 tấn .. . Với tính năng linh hoạt có thể bổ nhào, quay tròn và dễ dàng thay đổi góc bay, Su-30MK2 có thể làm nhiệm vụ tiêm kích đánh chặn và giành ưu thế trên không.

Thiện Thuật (TTXVN)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nghe giới thiệu về tính năng kỹ chiến thuật của máy bay Su-30MK2. Ảnh: VGP/NHẬT

Chia sẻ bài viết