11/11/2012 - 18:41

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc để vượt qua mọi khó khăn

Sáng 11-11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc, Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2012) tại khu phố 3, phường 5, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ với cán bộ, đảng viên và nhân dân khu phố 3 cũng như lãnh đạo Mặt trận, các cấp chính quyền TP Hồ Chí Minh trong thực hiện các phong trào đoàn kết toàn dân tộc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Mỗi lần nhắc đến Mặt trận Dân tộc Thống nhất, nhắc đến đại đoàn kết dân tộc, mỗi người Việt Nam chúng ta đều nhớ đến Bác Hồ. Từ tư tưởng Hồ Chí Minh và những lời căn dặn của Người mà chúng ta tổ chức những phong trào như thế này. Trong tình hình khó khăn như hiện nay, chúng ta càng phải thấm nhuần tư tưởng của Bác trong suy nghĩ và hành động về đại đoàn kết toàn dân tộc. Đất nước ta đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, khó khăn, thậm chí khó khăn hơn hiện nay, nhưng chúng ta đã đều vượt qua được. Một trong những biện pháp, giải pháp để vượt qua khó khăn, đó là quán triệt tư tưởng của Bác về khối đoàn kết toàn dân tộc. Bác đã nói " Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đòan kết - Thành công, Thành công, Đại thành công"; "Được lòng dân là được tất cả".

Nhắc lại tư tưởng về đại đoàn kết dân tộc của Bác, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh cũng như quận, phường cùng cán bộ, đảng viên và bà con nòng cốt trong khu phố cần quán triệt tư tưởng này của Bác trong hành động, suy nghĩ.

Dự Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 3, Chủ tịch nước cho rằng: Đây là dịp ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nhìn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Mặt trận, qua đó các thế hệ kế thừa hiểu sâu sắc về sự đóng góp máu xương, công sức và trí tuệ của thế hệ cha ông đi trước để có được độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân ta hôm nay. Chúng ta ngày càng nhận thấy được hiệu quả, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân mà Bác Hồ đã kế thừa từ truyền thống hàng ngàn năm của dân tộc và phát huy một cách xuất sắc vào việc thực hiện cuộc cách mạng ở nước ta. Đây cũng là một bộ phận quan trọng trong hệ tưởng Hồ Chí Minh mà hôm nay chúng ta cần tiếp tục học tập không ngừng.

Đánh giá cao hoạt động của bà con khu phố 3 trong việc hưởng ứng, tham gia các phong trào do Mặt trận cũng như các cấp chính quyền phát động, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị khu phố cần tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng, tiếp tục tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật Nhà nước; chăm lo tốt các gia đình chính sách, người nghèo, gia đình khó khăn, giúp đỡ nhau làm kinh tế để vươn lên trong cuộc sống; tích cực thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", phát huy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước của nhân dân.

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chặng đường truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" năm 2012, phát động phong trào thi đua năm 2013; biểu dương, tặng thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu, gương người tốt việc tốt, gia đình khó khăn.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng các phần quà cho 2 hộ nghèo, Ban công tác Mặt trận và Ban vận động khu phố 3.

Hoàng Anh Tuấn (TTXVN)

Chia sẻ bài viết