02/02/2008 - 09:25

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phải phấn đấu phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trọng điểm quốc gia

Ngày 1-2, tại Hà Nội, trong không khí cả nước chào đón Tết cổ truyền Mậu Tý, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN).

Theo báo cáo của Tổng giám đốc Trần Ngọc Cảnh, năm 2007, Tập đoàn DKVN đạt doanh thu trên 213 nghìn tỉ đồng, tăng 18,4% so với năm 2006 và chiếm khoảng 19% GDP của cả nước. Đây là lần đầu tiên Tập đoàn DKVN đạt doanh thu vượt 200 nghìn tỉ đồng. Năm qua, Tập đoàn DKVN nộp ngân sách gần 86 nghìn tỉ đồng, chiếm khoảng 30% tổng thu ngân sách nhà nước. Tập đoàn DKVN đã triển khai tích cực công tác tìm kiếm, thăm dò dầu khí cả ở trong và ngoài nước, gia tăng trữ lượng trong nước năm 2007 đạt 40 triệu tấn quy dầu, ký 13 hợp đồng với các đối tác ở trong và ngoài nước.

Năm 2007 là năm đầu tiên Tập đoàn DKVN hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Việc thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2007 có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo tiền đề vững chắc để Tập đoàn DKVN thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2006 - 2010 và Chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025.

Chúc mừng những thành tựu của Tập đoàn DKVN, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao sự trưởng thành, vai trò và vị trí của Tập đoàn DKVN, cũng như sự đóng góp của Tập đoàn vào nền kinh tế đất nước. Dầu khí là ngành kinh tế mũi nhọn, trọng điểm của quốc gia, có đóng góp to lớn vào GDP của đất nước. Tập thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn DKVN hoàn toàn có quyền tự hào với những đóng góp xứng đáng đó.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong Tập đoàn DKVN không ngừng phát triển và phát triển bền vững; chú trọng lĩnh vực đào tạo nguồn lực, tiếp cận nhanh trình độ khoa học-kỹ thuật tiên tiến trên thế giới, đưa tập đoàn ngày càng lớn mạnh ngang tầm các tập đoàn lớn trên thế giới. Tập đoàn DKVN cũng cần nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách hoạt động hiệu quả hơn để có thể đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước.

DƯƠNG ĐỨC DŨNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết