20/06/2011 - 08:28

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng:

Tăng cường phối kết hợp trong chỉ đạo phòng chống ma túy

Sáng 19-6, tại Quảng trường 1-5, Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, phòng chống ma túy và mại dâm, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Hà Nội phối hợp tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26-6. Buổi lễ có sự tham dự của gần 5.000 học sinh, sinh viên đại diện cho các thế hệ thanh, thiếu niên Thủ đô. Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã phát động ngày hội phòng chống ma túy của cả nước.

Phát biểu tại lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng nêu rõ, 10 năm qua, công tác phòng chống ma túy đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần vào sự ổn định và phát triển của đất nước. Nhận thức về tác hại của ma túy và trách nhiệm của mỗi cán bộ, người dân ngày càng được nâng cao, tình trạng trồng và tái trồng cây có chứa chất ma túy cơ bản được giải quyết; công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy thu được kết quả đáng ghi nhận.

Để công tác phòng chống ma túy tiếp tục phát huy hiệu quả trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân đẩy mạnh việc quán triệt sâu rộng và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác này, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Bên cạnh đó, tăng cường sự phối kết hợp trong chỉ đạo giữa Trung ương và địa phương, giữa các địa phương với nhau, giữa các đoàn thể và nhân dân trên cùng địa bàn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng chống ma túy. Đồng thời, đổi mới các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về phòng chống ma túy, trong đó học sinh, sinh viên phải là người xung kích đi đầu trong phòng trào này.

Các lực lượng chuyên trách tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình cần tăng cường đấu tranh phòng, chống ma túy, nâng cao hiệu quả điều tra, bắt giữ các vụ buôn bán, vận chuyển, ngăn chặn triệt xóa các tụ điểm, tụ điểm tổ chức buôn bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

QUANG VŨ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết