30/01/2021 - 06:58

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn TP Cần Thơ lần thứ X 

(CT) - Ngày 28-1-2021, Ban Thường vụ LĐLĐ TP Cần Thơ tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn TP Cần Thơ (2018-2023) và tổng kết hoạt động công đoàn năm 2020.

Các cá nhân nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam tại hội nghị.

Các cá nhân nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam tại hội nghị.

Giữa nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn thành phố đã chủ động, có nhiều sáng tạo trong việc tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp đổi mới hoạt động công đoàn và chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động. Hằng năm, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà nước tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức đạt 100%, tổ chức hội nghị người lao động đạt hơn 70%; tổ chức 639 cuộc đối thoại định kỳ và đột xuất tại các doanh nghiệp. Việc thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể được các cấp công đoàn chú trọng thực hiện, có 229/290 bản thỏa ước lao động tập thể được ký kết. Trong giữa nhiệm kỳ, từ nguồn Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn Cần Thơ, các cấp công đoàn đã hỗ trợ 151 “Mái ấm công đoàn”, trao 2.691 suất học bổng cho con công nhân lao động; trợ cấp khó khăn cho 78 trường hợp công nhân, viên chức, lao động mắc bệnh hiểm nghèo… với tổng số tiền trên 8,1 tỉ đồng.

Riêng năm 2020, các cấp công đoàn thành phố đã chủ động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân, viên chức, lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh. LĐLĐ thành phố đã phối hợp ký kết chương trình với các đối tác cung cấp 30.000 khẩu trang vải kháng khuẩn, trên 6.000 sản phẩm gel và dung dịch rửa tay diệt khuẩn với giá ưu đãi…

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn được tuyên dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: Hồng Vân

Chia sẻ bài viết