07/08/2011 - 10:03

Singapore đầu tư vào Việt Nam đạt 23,2 tỉ USD

Hợp tác kinh tế Việt Nam - Singapore ngày càng phát triển mạnh mẽ, là sự thể hiện sinh động và cụ thể nhất cho mối quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa hai nước đang phát triển khởi sắc. Việt Nam luôn xem Singapore là người bạn hàng đầu trong quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư. Tính đến tháng 7-2011, đầu tư của Singapore vào Việt Nam đạt tổng mức 23,2 tỉ USD, đưa Singapore trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ ba tại Việt Nam.

Tại lễ kỷ niệm 46 năm Quốc khánh Singapore (9/8/1965 - 9/8/2011), do Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TP Hồ Chí Minh tổ chức, ngày 6-8, Tổng Lãnh sự Singapore Pong Kok Tian cũng nhấn mạnh quan hệ song phương giữa Việt Nam và Singapore được chính thức thiết lập qua 38 năm (1/8/1973 - 1/8/2011) đã và đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng bền vững trên mọi cấp độ; được mở rộng và gắn bó hơn trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính - ngân hàng, đến hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Ông Nguyễn Thành Rum - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TP Hồ Chí Minh, đánh giá cao vai trò của Singapore, không chỉ là đối tác hợp tác quan trọng của Việt Nam về đầu tư, thương mại mà còn là đối tác quan trọng trong lĩnh vực y tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, du lịch. Singapore đã tích cực giúp đỡ Việt Nam đào tạo nhân lực trong nhiều lĩnh vực, đào tạo tiếng Anh cho cán bộ, viên chức Việt Nam, tài trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam sang Singapore học tập.

Singapore còn là điểm đến du lịch của nhiều người dân Việt Nam với 323.000 lượt khách Việt Nam đến đảo quốc Sư tử trong năm 2010. Chỉ trong 5 tháng đầu năm nay, Singapore đã đón tiếp khoảng 119.000 lượt du khách Việt Nam.

HOÀNG LIÊN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết