29/10/2011 - 10:00

ĐỒNG CHÍ TRẦN THANH MẪN, ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ THÀNH ỦY TP CẦN THƠ:

Sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp Pháp đầu tư trên địa bàn TP Cần Thơ

(CT)- Sáng 28-10-2011, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí Thư Thành ủy TP Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo sở, ngành và doanh nghiệp đã tiếp và làm việc với Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Jean - Francois Girault cùng các cơ quan đại diện Chính phủ Pháp, nhằm tổng kết 1 năm sau lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Đại sứ Pháp và giữa các doanh nghiệp Cộng hòa Pháp với đại diện các cơ quan chức năng và doanh nghiệp TP Cần Thơ (vào ngày 29-10-2010).

Một năm qua, với sự hỗ trợ của các cơ quan đại diện của Chính phủ Pháp đã giúp TP Cần Thơ thực hiện đạt hiệu quả các chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: thực hiện hỗ trợ các thủ tục về tiếp nhận nguồn vốn ODA của Chính phủ Pháp được nhanh chóng và thuận lợi. Trong hợp tác đầu tư, TP Cần Thơ đã cấp 2 giấy chứng nhận đầu tư cho doanh nghiệp của Pháp là Chi nhánh Công ty Cổ phần bất động sản Việt - Nhật tại Cần Thơ với vốn đầu tư 22 triệu USD và Công ty TNHH EB Cần Thơ với vốn đầu tư 4,1 triệu USD. Cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập văn phòng đại diện hoạt động tại TP Cần Thơ cho Công ty TNHH Guyomarc,h Việt Nam (100% vốn Pháp) và Công ty TNHH Bureau Veritas Việt Nam (100% vốn Pháp). Hai bên tiếp tục làm việc để thúc đẩy chương trình hợp tác với Tập đoàn EDF, trao đổi về thực hiện kế hoạch hành động sử dụng năng lượng tái chế và cải thiện hiệu quả năng lượng; cùng Công ty Môi trường Suez trao đổi về các dự án xử lý rác thải, nước thải và cung cấp nước sạch trên địa bàn thành phố. Về hỗ trợ nguồn ODA cho TP Cần Thơ, với khoản tín dụng 10 triệu Euro và khoản hỗ trợ kỹ thuật không hoàn lại 500.000 euro đối với Quỹ đầu tư phát triển đô thị thành phố, trong năm qua thành phố đã triển khai các dự án: Báo cáo nghiên cứu khả thi; công cụ chống rửa tiền và tài trợ khủng bố... TP Cần Thơ tiếp tục làm việc với Cơ quan phát triển Pháp (EDF) trao đổi về việc hỗ trợ thực hiện thủ tục gói tài trợ cho dự án hỗ trợ mua sắm trang thiết bị Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ... Trong tháng 10 này, TP Cần Thơ cũng tổ chức thành công chuyến công tác kết nghĩa với thành phố Nice và xúc tiến đầu tư tại Paris trong các lĩnh vực giáo dục, du lịch, y tế, đầu tư...

Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Thanh Mẫn, khẳng định, thời gian tới, hai bên sẽ có những chuyến gặp gỡ làm việc thường xuyên hơn, TP Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp Pháp triển khai các dự án trên địa bàn thành phố. Đại sứ Jean - Francois Girault cùng các tập đoàn, doanh nghiệp Pháp cũng khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác và triển khai các dự án hỗ trợ, hợp tác đầu tư trên địa bàn TP Cần Thơ trong thời gian tới.

N.H

Chia sẻ bài viết