17/03/2009 - 08:27

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Chủ tịch Hội đồng vùng Bretagne CH Pháp

Chiều 16-3, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp ông Jean Yves Le Drian, Chủ tịch Hội đồng vùng Bretagne, Cộng hòa Pháp.

Chủ tịch Le Drian cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian cho cuộc tiếp và cho biết, Bretagne là vùng sản xuất nông nghiệp lớn nhất nước Pháp và là vùng chế biến lương thực thực phẩm hàng đầu châu Âu, chủ yếu là chăn nuôi lợn và gia cầm. Với lợi thế về công nghệ và những kinh nghiệm tích lũy qua mô hình “Từ trang trại đến bàn ăn”, vùng Bretagne hoàn toàn tin tưởng vào khả năng hợp tác thành công với các địa phương của Việt Nam. Trước mắt, vùng sẽ hợp tác với tỉnh Đồng Nai trong chăn nuôi, chế biến khép kín, không chỉ phục vụ cho nhu cầu trong nước mà còn từng bước tiến tới xuất khẩu.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải hoan nghênh dự án hợp tác giữa vùng Bretagne với tỉnh Đồng Nai và khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ giao các cơ quan hữu quan xây dựng cơ chế, chính sách để dự án sớm được triển khai. Tuy Việt Nam là nước sản xuất nông nghiệp nhưng phương thức sản xuất hiện nay vẫn còn manh mún, thiếu đồng bộ. Vì vậy, nếu dự án này được triển khai hiệu quả thì sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho cả hai bên.

HOÀNG THỊ HOA (TTXVN)

Chia sẻ bài viết