03/08/2011 - 09:48

Phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 hai bên đường Võ Văn Kiệt

(CT) - Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thanh Sơn vừa ký Quyết định số 1767/QĐ-UBND (ngày 21-7-2011) phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 hai bên đường Võ Văn Kiệt, TP Cần Thơ.

Khu đất quy hoạch thuộc quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy, có tứ cận tiếp giáp như sau: Phía Đông Bắc giáp đất quốc phòng Quân khu 9, khu dân cư phường Bình Thủy, khu hành chính quận Bình Thủy, rạch Bà Bộ, một số rạch tự nhiên và các khu dân cư đô thị thuộc quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy. Phía Đông Nam giáp đường Nguyễn Văn Cừ. Phía Tây Bắc giáp dự án Sân bay Cần Thơ. Phía Tây Nam giáp rạch Ngỗng, rạch Bà Bộ, khu tái định cư đường Võ Văn Kiệt, khu tái định cư phường Long Hòa, rạch Cam, một số rạch tự nhiên và các khu dân cư đô thị thuộc quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy. Quy mô diện tích khu đất quy hoạch 692 ha, dân số dự kiến là 69.226 người, trong đó dân số khu cao tầng khoảng 40.100 người, khu thấp tầng khoảng 29.126 người.

Đường Võ Văn Kiệt là tuyến giao thông đường bộ huyết mạch nối liền cảng hàng không với trung tâm thành phố và cảng biển, là trục xương sống của sự phát triển thành phố, là cửa ngõ đối ngoại rất quan trọng của thành phố khi đưa tuyến đường này đưa vào khai thác sử dụng. Tính chất của khu vực lập quy hoạch là khu dân dụng, là trung tâm đa chức năng, thương mại, dịch vụ, du lịch và nhà ở; là trục cảnh quan và là cửa ngõ quan trọng của thành phố. Khu dân cư 2 bên tuyến đường này còn là trung tâm tài chính thương mại dịch vụ của thành phố; là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi giải trí, đảm nhiệm một số chức năng mà trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu...

THIỆN KHIÊM

Chia sẻ bài viết