29/07/2011 - 09:03

ĐỒNG CHÍ NGUYỄN HỮU LỢI, PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC THÀNH ỦY CẦN THƠ:

Phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động

Đồng chí Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ trao bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp thành phố”. Ảnh: PHẠM TRUNG

(CT)- Ngày 28-7-2011, tại hội trường Nhà Văn hóa Lao động, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố đã tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2011). Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố (TP); đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP; lãnh đạo LĐLĐ TP và 150 đại biểu là cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ, cán bộ Công đoàn ngành, LĐLĐ các quận, huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh bất khuất của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng qua 82 năm phát triển, trưởng thành. Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Hữu Lợi ghi nhận đóng góp của các cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ, cũng như vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc phát động các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) TP. Đồng chí lưu ý, các cấp Công đoàn cần phát huy hơn nữa vai trò của mình, nắm vững chính sách, pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động. Đồng thời, tổ chức Công đoàn cần phải tranh thủ sức mạnh của lực lượng công nhân trong việc phát triển kinh tế của địa phương, xây dựng đất nước và giữ vững an ninh chính trị.

Nhân dịp này, Ban quản lý “Quỹ Tấm vàng Công đoàn Cần Thơ” cũng đã trao 9 Mái ấm Công đoàn cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng thời, chuyển trao 170 suất học bổng cho con CNVCLĐ ở 16 Công đoàn ngành, LĐLĐ các quận, huyện có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Cùng ngày, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ tổ chức “Hội thao CNVCLĐ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ”. Hội thao đã thu hút 124 vận động viên ở 14 Công đoàn cơ sở tham gia với 3 môn thi đấu là bóng đá, bóng bàn và cầu lông.

Công đoàn Ngành Giáo dục TP Cần Thơ cũng đã tổ chức buổi họp mặt ôn lại truyền thống Công đoàn Việt Nam với sự tham dự của 80 đại biểu là cán bộ Công đoàn qua các thời kỳ, cán bộ Công đoàn giáo dục các quận, huyện,... Dịp này, 29 CĐ viên trong ngành được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”.

Trước đó, ngày 27-7, LĐLĐ huyện Vĩnh Thạnh cũng tổ chức họp mặt với sự tham dự của 80 đại biểu. Dịp này, LĐLĐ huyện đã trao 10 Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Công đoàn”, trao 3 Mái ấm Công đoàn và khởi công xây dựng 1 Mái ấm Công đoàn cho các công đoàn viên khó khăn về nhà ở.n

PHẠM TRUNG-THANH THƯ

Chia sẻ bài viết