24/06/2024 - 19:56

Phát động cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ 

(CT) - Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ phát động cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Cần Thơ (CANTHO STARTUP TALENT) từ nay đến ngày 17-7-2024.

Ban Tổ chức trao giải cho các dự án xuất sắc nhất tại Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo - Startup First 2023”.

Mục tiêu của cuộc thi nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo dựa trên giải quyết các vấn đề xã hội; tạo cơ hội tiếp cận các kiến thức mới trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đây là cơ hội để thành phố hỗ trợ phát triển và hoàn thiện các dự án, ý tưởng khởi nghiệp; kết nối, trao đổi và học tập giữa các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp khởi nghiệp và các chuyên gia, nhà đầu tư.

Các lĩnh vực dự thi năm nay gồm: sản xuất, kinh doanh, dịch vụ theo định hướng phát triển của địa phương (nông nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, công nghệ thông tin, chuyển đổi số, du lịch, thương mại, dịch vụ,...) các giải pháp giải quyết được các vấn đề địa phương quan tâm, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội chung của thành phố.

Đối tượng tham dự là cá nhân, nhóm cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP Cần Thơ; doanh nghiệp khởi nghiệp có thời gian hoạt động không quá 5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu; sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố có ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngoài ra, các dự án tham gia dự thi phải là những dự án đã có sản phẩm, khuyến khích sản phẩm đã được ứng dụng; sản phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp sở hữu trí tuệ; thực hiện đầy đủ các quy định của quy chế cuộc thi, chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin trong hồ sơ dự thi; sản phẩm dự thi chưa từng tham gia và đạt giải thưởng chính thức tại các cuộc thi cấp tỉnh trở lên.

Nơi nhận hồ sơ dự thi: Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ. Địa chỉ: số 118/3 Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Tin, ảnh: MỸ THANH

Chia sẻ bài viết