21/09/2013 - 19:57

Phát động chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2013”

(TTXVN)- Sáng 21-9, cùng với 130 quốc gia trên thế giới, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2013.

Năm nay, chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" có chủ đề "Nơi sinh sống của chúng ta - Hành tinh của chúng ta - Trách nhiệm của chúng ta", được phát động và hưởng ứng trên phạm vi toàn cầu từ ngày 20 - 22/9. Chủ đề chiến dịch năm nay nhấn mạnh vai trò của mỗi cá nhân trong các hoạt động chung của cộng đồng; từ đó nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân, cộng đồng về trách nhiệm đối với môi trường, góp phần vào những nỗ lực vì môi trường toàn cầu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiêp, các bộ, ngành trên cả nước cùng chung tay với hành động thiết thực để bảo vệ môi trường; cùng nhau liên kết tạo sức mạnh tổng hợp để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu vì sự phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức, nhận thức bảo vệ môi trường; biến ý thức bảo vệ môi trường thành hành động tự giác và cụ thể.

Sau buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên đã tổ chức làm vệ sinh quanh khu vực hồ Xuân Hương (Đà Lạt), khu vực trường học. Trước đó, ngày 20-9, cũng đã diễn ra hoạt động trồng 2.700 cây xanh tại trường Đại học Đà Lạt. Chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 tháng 9 hàng năm.

Chia sẻ bài viết