11/08/2008 - 21:54

Pakistan: Tổng thống Musharraf sẽ không từ chức ?

(TTXVN)- Người phát ngôn của Tổng thống Pakistan Pevez Musharraf, ông Rashid Qureshi, ngày 10-8 khẳng định Tổng thống Musharraf sẽ không từ chức bất chấp sức ép ngày càng tăng. Tuy nhiên, ông không tiết lộ hướng hành động sắp tới của ông Musharraf.

Ông Qureshi đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Hạ viện Pakistan hôm qua triệu tập họp để bắt đầu tiến trình luận tội Tổng thống Musharraf. Các quan chức cấp cao liên minh cầm quyền đã nhóm họp ngày 10-8 để chuẩn bị các cáo buộc luận tội, trong đó có cáo buộc Tổng thống Musharraf vi phạm hiến pháp. Bộ trưởng Tư pháp F.Naek cho biết sẽ mất vài ngày để hoàn thành bản dự thảo luận tội, với nội dung rõ ràng về những sai phạm của Tổng thống Musharraf. Theo ông Naek, Tổng thống Musharraf nên từ chức để đảm bảo sự đoàn kết dân tộc, tính dân chủ cũng như việc khôi phục đầy đủ hiến pháp đất nước, nếu Tổng thống không từ chức, việc luận tội sẽ bắt đầu.

Nhiều nghị sĩ thuộc đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan - Q (PML-Q) - đồng minh chủ chốt của Tổng thống Musharraf - cũng đã đứng về phía liên minh cầm quyền và kêu gọi ông Musharraf từ chức. Trong khi đó, hội đồng các tỉnh Pakistan cùng ngày 11-8 đã bắt đầu tiến hành thông qua các nghị quyết yêu cầu Tổng thống Musharraf đề nghị tiến hành một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội.

Chia sẻ bài viết