04/03/2011 - 22:01

Những ngày phim tài liệu Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 8-10/3

Ngày 4-3, Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương (DSF) cho biết: “Những ngày phim tài liệu Việt Nam” sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 10-3. Đây là chương trình do DSF và Hội Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức nhân Ngày điện ảnh Việt Nam (15-3) năm 2011, chào mừng lễ trao giải Cánh diều 2010 sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh vào tối 13-3.

Các phim được lựa chọn chiếu trong dịp này gồm 7 phim tài liệu mới sản xuất trong năm 2010, mỗi buổi chiếu 3 phim. Đó là các phim: “Lời ru thì buồn” dài 25 phút, nói về số phận của những phụ nữ Việt Nam đi lấy chồng nước ngoài. Phim “Rừng Cà Mau kể chuyện” nói về sự đa dạng của sinh học tại rừng Cà Mau và những đặc trưng cơ bản của rừng ngập nước Cà Mau. Phim “Chuyện của Nhã” là câu chuyện của kỹ sư công nghiệp Nguyễn Thị Trang Nhã đã vượt qua nhiều khó khăn trắc trở để tạo ra loại cây “hai trong một”: trên cho ra quả cà chua, dưới cho ra củ khoai tây. Phim góp phần khẳng định, tôn vinh sức sáng tạo của giới trẻ Việt Nam. Ba phim này chiếu vào tối 8-3.

Tối 9-3, sẽ chiếu 2 phim gồm “Cố đô” của đạo diễn Trần Phi và phim “Bướm - Côn trùng cánh vảy” của đạo diễn Trịnh Quang Tùng - Bùi Thị Phương Thảo. Ngày 10-3, chiếu phim “Miếng sống” của đạo diễn Trần Phi đề cập tới vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong đời sống xã hội.

Tất cả các phim được chiếu miễn phí tại phòng chiếu của Hãng phim tài liệu và khoa học Trung ương, số 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

THANH GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết