25/02/2026 - 04:46

Người dân mong chờ tuyến đường Huyện lộ 4 sớm được thi công 

Tuyến Huyện lộ 4 nối ấp Xóm Đồng 1, xã Thới An Hội với một số ấp trên địa bàn 2 xã Đại Hải, An Lạc Thôn (TP Cần Thơ), có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, nhất là học sinh. Sau gần 10 năm đưa vào sử dụng, tuyến huyện lộ này đã xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường sụp lún, nhiều ổ gà, ổ voi ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Tuyến Huyện lộ 4 xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi gây mất an toàn cho người lưu thông trên đường. Ảnh: THÚY LIỄU

Ông Nguyễn Bảo Phong, ở ấp Xóm Đồng 1, xã Thới An Hội, nói: “Tuyến Huyện lộ 4 đã xuống cấp nhiều năm. Địa phương cũng có vận động người dân chung tay sửa chữa các điểm bị xuống cấp nhưng chỉ có thể khắc phục tạm thời, không bao lâu thì đoạn đường tiếp tục bị hư hỏng. Người đi đường phải tránh né ổ gà, ổ voi, rất nguy hiểm. Đã có nhiều trường hợp bị té xe, chủ yếu là học sinh”. 

Bà Trần Thị Gạo, ở ấp Xóm Đồng 1, xã Thới An Hội lo lắng nói: “Tuyến Huyện lộ 4 xuống cấp nhiều năm, mặt lộ nhiều đoạn bể nát, sụp lún. Tôi mong các cấp chính quyền sớm triển khai làm mới tuyến lộ này để người dân và các cháu học sinh đi lại thuận tiện hơn trong 2 mùa mưa, nắng”.

Trước bức xúc của người dân, ông Lý Nhân, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Khu vực Kế Sách (TP Cần Thơ) thông tin, tuyến Huyện lộ 4 dài 11,6km, bề mặt lộ 3,5m, trên tuyến có 8 cầu giao thông nông thôn. Để đảm bảo an toàn cho bà con khi tham gia giao thông trên đoạn đường này, đơn vị đã trình ngành chức năng có liên quan thông qua hồ sơ nâng cấp với bề mặt rộng 5,5m, đã được chấp thuận và thi công trong năm 2026, góp phần giúp bà con và các cháu học sinh đi lại thuận tiện hơn.

THÚY LIỄU

Chia sẻ bài viết