19/06/2008 - 08:01

Một Việt kiều Nga ủng hộ Quỹ hỗ trợ cộng đồng 100 triệu đồng

* Sóc Trăng: Một doanh nghiệp tài trợ bắc 7 cây cầu qua kênh cho học sinh đi học


Ngày 18-6, tại Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Ekaterenbua thuộc Liên bang Nga, đã ủng hộ Quỹ hỗ trợ cộng đồng 100 triệu đồng.

Trong năm 2007, các cá nhân và tổ chức đã đóng góp, ủng hộ Quỹ hỗ trợ cộng đồng 3 tỉ đồng. Quỹ thực hiện nhiệm vụ tài trợ cho các dự án bảo tồn và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc; duy trì và phát triển tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; tổ chức các hoạt động giao lưu, về nguồn, tổ chức trại hè thanh thiếu niên cũng như hỗ trợ bà con về nước đầu tư, hợp tác kinh tế và khoa học...

* Sự kiện chìm đò ngày 24-1-2008 trên kênh Thạnh Mỹ thuộc xã Ngọc Tố huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng làm 5 học sinh và một người dân chết đuối đã khiến nhiều cơ quan đơn vị và cá nhân quan tâm quyên góp làm cầu cho học sinh đến trường thay cho tình trạng đi đò dọc như hiện nay. Mới đây, Công ty TNHH sản xuất kinh doanh thực phẩm chay Âu Lạc (TP.HCM) đã có chuyến khảo sát tại xã Ngọc Tố và thông qua kế hoạch tài trợ gần 600 triệu đồng xây dựng 7 chiếc cầu; mỗi chiếc cầu trung bình khoảng 80 triệu đồng để nối liền từ trường cấp 2, cấp 3 Ngọc Tố về tới các ấp Hòa Muôn, Nguyễn Mận, xã Ngọc Tố.

Công ty Âu Lạc đã trực tiếp khảo sát, chỉ định thầu thi công, dự kiến bắt đầu khởi công từ đầu tháng 7 tới và dự kiến hoàn thành cả 7 cây cầu vào dịp 2-9 năm nay, trước khi khai giảng năm học mới.

BÙI QUANG HOÀN -TRUNG HIẾU (TTXVN)

Chia sẻ bài viết