28/08/2010 - 08:18

Một nữ giúp việc Sri Lanka bị hành hạ dã man

Hôm 27-8, một nữ giúp việc người Sri Lanka đã được phẫu thuật để lấy ra những chiếc đinh trên cơ thể, bị chủ người Arabie Séoudite dùng búa đóng vào. Đồng thời, các quan chức Chính phủ Sri Lanka cũng có buổi làm việc với đại diện ngoại giao Arabie Séoudite về vụ việc này.

Cục Xuất khẩu lao động Sri Lanka cho biết cô L.P.Ariyawathie, 49 tuổi, sang giúp việc cho một gia đình tại Thủ đô Riyadh từ tháng 3 năm nay, đã bị bà chủ đè xuống để ông chủ đóng 23 cây đinh và 1 cây kim nung nóng vào tay, chân và trán sau khi phàn nàn với đôi vợ chồng này rằng cô làm việc quá sức. Bác sĩ phẫu thuật cho biết “Hầu hết các vết thương đều cạn nhưng có khoảng 5-10 chỗ là sâu. May mắn là không có cơ quan nào bị ảnh hưởng. Chỉ có các dây thần kinh và các mạch máu bị tổn thương”. Phim chụp X-quang cho thấy có những chiếc đinh dài đến 5 cm.

Sri Lanka hiện có khoảng 1,8 triệu lao động làm việc ở nước ngoài, trong đó 70% là phụ nữ. Hầu hết họ làm người giúp việc tại các nước Trung Đông.

THUẬN HẢI (Theo CNN, BBC)

Chia sẻ bài viết