05/06/2023 - 21:15

Lãnh đạo thành phố tiếp các nhà đầu tư Hà Lan

(CT) - Sáng 5-6, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tiếp các nhà đầu tư Hà Lan về phát triển cầu nối thương mại và xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp sang thị trường Hà Lan và châu Âu.

Quang cảnh buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, ông Trần Việt Trường giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của TP Cần Thơ cùng những định hướng về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Hiện nay thành phố có khoảng 40 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu gạo; 45 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thủy sản và khoảng 478 cơ sở sơ chế, chế biến nông sản, thủy sản tiêu thụ nội địa. Ngành nông nghiệp cũng đã xây dựng và phát triển mô hình chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn với khoảng 100 chuỗi cho gần 400 sản phẩm; hỗ trợ chứng nhận gần 100 sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt tiêu chuẩn 3, 4 sao, trong đó có một số sản phẩm có tiềm năng 5 sao. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu hiện nay là gạo, thủy sản, trái cây, nông sản chế biến.

Chủ tịch UBND thành phố hy vọng, buổi làm việc sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại, xuất khẩu các sản phẩm có thế mạnh của TP Cần Thơ nói riêng, ĐBSCL nói chung đến thị trường Hà Lan và châu Âu; đồng thời nhiều dự án của TP Cần Thơ thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư Hà Lan. Thành phố cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển thành phố.

Đại diện đối tác Hà Lan, ông Phạm Văn Hiển, Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu LTP, cho biết mục tiêu cuộc gặp nhằm tạo cầu nối thúc đẩy xuất khẩu các mặt hàng nông thủy sản đặc sản của TP Cần Thơ đến người tiêu dùng Hà Lan và châu Âu. Xây dựng sàn thương mại xuất khẩu kết nối hai đầu cầu TP Cần Thơ - Hà Lan - châu Âu, có sự tham gia của các doanh nghiệp, công ty về sản xuất - nhập khẩu, hậu cần (mạng lưới logistics); tăng sản lượng xuất khẩu theo đường chính ngạch từ TP Cần Thơ đến Hà Lan - châu Âu; hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đáp ứng các tiêu chuẩn châu Âu về chất lượng, sản lượng và đầu ra; duy trì cầu nối thương mại vững chắc giữa TP Cần Thơ và Hà Lan - châu Âu. Đánh giá cao những tiềm năng phát triển của TP Cần Thơ, các nhà đầu tư hy vọng, sau chuyến công tác tại TP Cần Thơ đoàn sẽ có những ý tưởng hợp tác cho tương lai.

Tin, ảnh: NAM HƯƠNG

Chia sẻ bài viết