16/01/2021 - 06:49

Ký kết hợp tác dự án Phát triển và nâng cao nhận thức về giáo dục sáng tạo tại TP Cần Thơ 

* Khánh thành Không gian mơ ước - Dream Space

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ và AMPA Education ký kết hợp tác.

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ và AMPA Education ký kết hợp tác.

(CT) - Ngày 15-1, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ phối hợp Tổ chức Asia Music Performing Arts Education (AMPA Education) tổ chức lễ ký kết hợp tác dự án “Phát triển và nâng cao nhận thức về giáo dục sáng tạo tại TP Cần Thơ”.

Dự án do AMPA Education tài trợ với tổng kinh phí khoảng 994 triệu đồng. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ là đơn vị thực hiện dự án đến tháng 7-2023. Dự án nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của giáo dục sáng tạo trong việc phát triển toàn diện, tạo cơ hội để học sinh, sinh viên, đặc biệt là các em ở vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận với không gian âm nhạc và nghệ thuật sáng tạo. Đồng thời, cung cấp các chương trình giảng dạy âm nhạc và vũ đạo quốc tế để áp đụng giảng dạy cho sinh viên; hỗ trợ chuyên môn cho các giảng viên thông qua các buổi hội thảo chuyên đề và các lớp học nâng cao. Kết quả chủ yếu của khoản viện trợ là số lượng học sinh hưởng lợi từ các hoạt động của dự án mỗi năm, chứng chỉ quốc tế về âm nhạc và vũ đạo được đưa tới học sinh, màn trình diễn (cuối kỳ/cuối năm/các sự kiện của trường...) mà học sinh thể hiện...

Trong khuôn khổ dự án, Không gian mơ ước - Dream Space tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ đã được khánh thành và đưa vào hoạt động. Dream Space cung cấp không gian học tập âm nhạc và nghệ thuật sáng tạo, truyền cảm hứng cho sinh viên và cộng đồng yêu nghệ thuật. Nơi đây cũng sẽ diễn ra các buổi thảo luận, đào tạo nâng cao năng lực giáo viên chuyên ngành nghệ thuật ở Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Tin, ảnh: DUY KHÔI

Chia sẻ bài viết