21/09/2023 - 17:39

Kiên Giang: Tử hình kẻ chém chết 2 bạn nhậu 

(CTO) - Mặc dù 3 nạn nhân không mâu thuẫn gì với bị cáo nhưng vì tức giận việc đang nhậu mà có người cải nhau nên bị cáo đã ra tay chém chết 2 người và làm 1 người khác bị thương nặng.

Bị cáo Lý Hồng Công tại tòa.

Ngày 21-9, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử sơ thẩm vụ tuyên phạt án tử hình đối với bị cáo Lý Hồng Công (41 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 13 giờ ngày 12-12-2022, Công đi uống rượu về đến nhà tại ấp 3, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc thì thấy Lý Chí Tâm (anh ruột của Công) cùng với Nguyễn Văn Út, Ông Văn Đen và Mai Hoàng Anh đang uống rượu trong chòi lá dưới bến sông trước nhà nên vào tham gia uống rượu.

Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, Út rủ cả nhóm đi bộ về nhà của Út (ở cùng ấp) uống rượu tiếp. Trong quá trình uống rượu, giữa Đen và Út xảy ra mâu thuẫn, cải vã về việc tranh giành nhau làm “đại ca” xóm.

Thấy vậy, Mai Hoàng Anh đi qua giường kế bên nằm ngủ. Lúc này, Đen cầm 1 cây dao yếm (dùng để làm cỏ), Út cũng đi vào bếp lấy 1 cây dao yếm mang ra để thách thức chém nhau, tuy nhiên không ai dám chém mà để cây dao xuống, rồi cùng nhau uống rượu tiếp.

Nhậu thêm khoảng 3 giờ, Đen và Út tiếp tục cải vã, thách thức đánh nhau nhưng vẫn không đánh. Tức giận vì Đen và Út không tập trung nhậu mà cải nhau, Công cầm 2 cây dao chém vào đầu và người 2 nạn nhân. Hoảng sợ, Út bỏ chạy ra phía cửa sau, Công chạy theo chém 2 nhát trúng vào đầu của Út.

Lúc này, quay sang thấy Đen bỏ chạy ra té ngã gần đó, Công lấy dao chém nhiều nhát trúng vào vùng đầu và người của Đen. Tiếp đó, Công đi vào trong nhà thấy Hoàng Anh vẫn còn nằm ngủ trên giường nên tiếp tục dùng dao chém nhiều nhát trúng vào người của Hoàng Anh. Sau đó Công đến Công an xã đầu thú, giao nộp dao và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hậu quả, Nguyễn Văn Út và Ông Văn Đen tử vong tại chỗ, riêng Mai Hoàng Anh được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, với thương tích 48%.

Tin, ảnh: LÊ VINH

Chia sẻ bài viết