26/01/2013 - 23:30

Khánh thành Khu di tích lịch sử Bộ Quốc gia Giáo dục

Ngày 26-1, tại tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra lễ khánh thành Khu di tích Bộ Quốc gia Giáo dục (giai đoạn 1951-1954) tại thôn Khuôn Trú, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa. Đến dự có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

Việc khánh thành công trình Khu di tích lịch sử Bộ Quốc gia Giáo dục có ý nghĩa nhân văn và giáo dục sâu sắc, thể hiện sự tri ân, ghi nhận của Đảng và Nhà nước, của ngành giáo dục đối với các thế hệ cán bộ, giáo viên Bộ Quốc gia Giáo dục nói riêng và ngành Giáo dục - Đào tạo hôm nay.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận cho biết, khi nước ta bước vào giai đoạn kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp, các cơ quan của Trung ương phải sơ tán và di chuyển từ Hà Nội về các vùng nông thôn. Bộ Quốc gia Giáo dục đã dời đến các địa phương như Hà Đông, Phú Thọ và trong giai đoạn năm 1951 đến 1954, cơ quan Bộ đã đặt tại thôn Khuôn Trú, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Năm 2006, Khu di tích Bộ Quốc gia Giáo dục đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận và xếp hạng di tích quốc gia.

VŨ QUANG ÐÁN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết