07/12/2014 - 08:44

Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam nhiệm kỳ 2014-2019 đã khai mạc ngày 6-12 tại Hà Nội với sự có mặt của trên 500 đại biểu là hội viên của Hội trong cả nước.

Đại hội Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam là sự kiện chính trị, văn hóa và nghề nghiệp có ý nghĩa quan trọng của giới nhiếp ảnh, được xã hội quan tâm. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu mong các đại biểu tham dự với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới, dân chủ, nhân văn” phát huy trí tuệ, dân chủ, trách nhiệm, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng xây dựng các văn kiện của Đại hội, lựa chọn bầu ra Ban chấp hành, Ban thường vụ có tâm, có tầm, lãnh đạo Hội không ngừng phát triển trong nhiệm kỳ tới.

Nhiệm kỳ 2014-2019, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tạo nguồn nhân lực kế cận đảm bảo vừa “hồng” vừa “chuyên”; tạo ra những tác phẩm có chất lượng, mang hơi thở cuộc sống, có tác động xã hội. Hội cũng nỗ lực tạo điều kiện cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh thâm nhập vào cuộc sống, sáng tạo ra những tác phẩm có giá trị; mở rộng công tác đối ngoại và giao lưu ảnh quốc tế; đẩy mạnh các phong trào nhiếp ảnh, định hướng trong sáng tác góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương cũng như nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân mọi miền đất nước…

So với các kỳ đại hội trước, Đại hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam lần này có điểm mới là sẽ bầu trực tiếp Ban kiểm tra. Trong khuôn khổ đại hội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với một số đơn vị chức năng tổ chức hai cuộc triển lãm “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” và “Triển lãm các tác phẩm tham dự hai cuộc thi ảnh quốc tế tổ chức tại Việt Nam (VN-11 và VN-13)”. Một đêm giao lưu giữa nghệ sĩ nhiếp ảnh các vùng miền cũng được tổ chức nhằm gắn kết các hội viên, giới thiệu những thành tựu mà nhiếp ảnh Việt Nam đã đạt được…

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, nhiệm kỳ 2014-2019 diễn ra từ 5-7/12. Đại hội sẽ bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra và công bố các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Hội nhiệm kỳ tới.

Mỹ Bình (TTXVN)

Chia sẻ bài viết