22/10/2019 - 07:32

Techmart – Techfest Mekong 2019

Kết nối, trưng bày sản phẩm, thành tựu khoa học công nghệ và khởi nghiệp vùng ĐBSCL 

(CT)- Hôm nay 22-10, tại TP Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức chuỗi sự kiện “Chợ Công nghệ - thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng ĐBSCL 2019” (Techmart – Techfest Mekong 2019).

Doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại TECHFEST VIET NAM 2018 diễn ra tại Đà Nẵng.

Techmart – Techfest Mekong 2019 trưng bày và giới thiệu kết quả KH&CN nổi bật của các viện, trường, doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà sáng chế không chuyên. Từ đó, tạo lập môi trường gắn kết, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu KH&CN vào sản xuất và đời sống; hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới thiết bị công nghệ, cải thiện chất lượng sản phẩm để tăng năng lực cạnh tranh, phát triển thị trường của các tỉnh vùng ĐBSCL với các tỉnh, thành trong nước. Đây cũng là dịp kết nối các thành phần của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL với Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Techmart – Techfest Mekong 2019 thu hút gần 200 đơn vị tham gia, với hơn 250 gian hàng trưng bày khoảng 800 kết quả nghiên cứu của các doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu tập trung vào ngành công nghiệp chế biến lương thực, chế biến thủy, hải sản. Techmart – Techfest Mekong 2019 còn giới thiệu sản phẩm của hơn 30 cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong vùng ĐBSCL. Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra phiên kết nối giữa quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp và hội thảo chia sẻ kinh nghiệp thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp.

Techmart – Techfest Mekong 2019 diễn ra trong 2 ngày 22 và 23-10-2019 và là tiền đề cho việc tổ chức sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST) sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 6-12 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Tin, ảnh: MỸ THANH

Chia sẻ bài viết