03/12/2023 - 18:18

Hợp tác phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo vùng ÐBSCL 

(CT)- Ngày 3-12, Trường Ðại học Cần Thơ (ÐHCT) tổ chức Lễ ký kết hợp tác giữa nhà trường với các trường Trung học phổ thông (THPT) vùng ÐBSCL.

TS Huỳnh Anh Huy (thứ 2, từ trái qua), Trưởng khoa Sư phạm, Trường ÐHCT và lãnh đạo trường THPT ở ÐBSCL ký kết hợp tác.

Tại buổi lễ, đại diện Trường ÐHCT và 29 trường THPT ở ÐBSCL đã hợp tác thực hiện Ðề án “Hỗ trợ phát triển các Trường THPT ÐBSCL - HSMS” (gọi tắt Ðề án). Mục tiêu của Ðề án là xây dựng mạng lưới liên kết hợp tác giữa Trường ÐHCT với các trường THPT ở ÐBSCL nhằm phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, góp phần phát triển toàn diện và bền vững vùng ÐBSCL. Nội dung hợp tác bao gồm: Công tác đào tạo, bồi dưỡng; hướng dẫn nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo cho học sinh và triển khai ứng dụng khoa học công nghệ vào trường phổ thông; phối hợp, phát triển, đánh giá các chương trình đào tạo và sản phẩm đào tạo của Trường ÐHCT để cải tiến chất lượng đào tạo và phục vụ cộng đồng hiệu quả; phát huy vai trò Trường THPT Thực hành sư phạm của Trường ÐHCT; kết nối công tác Ðoàn và Hội sinh viên; tăng cường hợp tác quốc tế; tham gia diễn đàn SDMD2045 và các mạng lưới khác; xây dựng góc Trường ÐHCT tại các trường phổ thông.

Dịp này, các đại biểu đã trao đổi xây dựng kế hoạch triển khai hợp tác giữa Trường ÐHCT và các trường THPT ở ÐBSCL trong 5 năm và kế hoạch cụ thể năm 2024.

Tin, ảnh: B.Ngọc

 

Chia sẻ bài viết