29/05/2018 - 09:37

Giúp đỡ "hai cụ già neo đơn, vất vả mưu sinh" 

(CTO)- Ngày 25-5-2018, Phóng viên Báo Cần Thơ đã đến trao 2 triệu đồng của ông Nguyễn Văn Chương gởi giúp bà Huỳnh Thị Nhựt (1 triệu) và bà Huỳnh Thị Ký (1 triệu) cùng ngụ ấp Trường Khương A, xã Trường Long, huyện Phong Điền.

Cháu của bà Huỳnh Thị Nhựt nhận tiền của ông Nguyễn Văn Chương gởi giúp. Ảnh: X.Đ

Hoàn cảnh hai bà rất đáng thương, tuy không phải chị em ruột nhưng cùng cảnh già neo đơn, hằng ngày nhặt từng nhánh củi khô, mót lúa rơi ngoài đồng, trồng rau nhờ trên phần đất trước sân nhà người quen để bán, kiếm tiền sinh sống qua ngày. Hai bà còn mắc các bệnh: tim mạch, thấp khớp…, sức khỏe suy yếu dần nhưng không người nuôi dưỡng, chăm sóc. Trong đó, bà Huỳnh Thị Ký thì không có nhà ở ổn định, nay ở nhờ trên phần đất người này, mai lại đi nơi khác. Riêng bà Huỳnh Thị Nhựt trải qua di chứng bị tai biến mạch máu não, nằm liệt một chỗ, nhưng hôm chúng tôi đến trao tiền của ông Nguyễn Văn Chương gởi giúp thì hay tin bà Huỳnh Thị Nhựt đã qua đời khoảng 10 ngày trước.

Bà Huỳnh Thị Ký rất vui khi nhận tiền của ông Nguyễn Văn Chương gởi giúp. Ảnh: X.Đ

Chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc gần, xa đã giúp các hoàn cảnh thương tâm đăng trên Báo Cần Thơ trong thời gian qua.

Mọi sự giúp đỡ các hoàn cảnh thương tâm đăng trên Báo Cần Thơ, xin vui lòng gởi về địa chỉ: bà Trần Vân Đào, Tòa soạn Báo Cần Thơ, số 24 đường Trần Văn Hoài, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, số điện thoại: 0292.3830.098, số tài khoản: 011.1.00.000760.5

Toàn soạn BCT

Chia sẻ bài viết