01/12/2019 - 08:03

Giới thiệu sản phẩm du lịch vùng ĐBSCL 

 Phát động chương trình du lịch chung tay bảo vệ môi trường   

Phú Yên giới thiệu đặc sản cá ngừ đại dương

(CT)- Trong khuôn khổ VITM Cần Thơ 2019, ngày 30-11, Hiệp hội Du lịch (DL) ĐBSCL tổ chức Hội thảo Giới thiệu sản phẩm DL vùng ĐBSCL. Hội thảo cũng là dịp đánh giá thực trạng và bàn thảo giải pháp khai thác hiệu quả tiềm năng DL của khu vực. 

Chương trình giới thiệu cá ngừ đại dương Phú Yên. Ảnh: Kiều Mai

Năm 2019, lượng khách DL đến ĐBSCL ước đạt 47 triệu lượt, khách lưu trú ước đạt 13,5 triệu lượt. Tổng thu từ hoạt động DL 30.000 tỉ đồng. DL ĐBSCL có nhiều tiềm năng để phát huy đa dạng các loại hình DL: sinh thái, nghỉ dưỡng, biển đảo, Mice, văn hóa - lịch sử, tâm linh, cộng đồng, nông nghiệp… Tuy nhiên, cách làm DL của vùng còn thiếu chuyên nghiệp, mang tính tự phát; không gian DL bị ngắt khúc, các liên kết thiếu chặt chẽ; môi trường DL, nguồn nhân lực còn nhiều bất cập; hạ tầng giao thông cho DL còn hạn chế. Trên cơ sở này, các đại biểu đã thảo luận, đưa ra các kiến nghị tập trung ở 3 nội dung chính: phát triển hạ tầng DL, nguồn nhân lực và sản phẩm DL đặc thù cho vùng.

♦  Hiệp hội DL Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Công nghệ và truyền thông Linkstar tổ chức phát động Chương trình DL chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa.

Người đẹp du lịch TP Cần Thơ Thúy Vi (thứ 2, từ trái qua) đại diện Ban Tổ chức nhấn nút nguồn phát động chương trình. Ảnh: Lệ Thu

Ban Tổ chức chương trình kêu gọi toàn thể doanh nghiệp DL và cộng đồng hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa, ni lông trong kinh doanh, sinh hoạt và tìm sản phẩm thay thế phù hợp môi trường; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của du khách, tập thể, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực DL về tác hại của chất thải nhựa, túi ni lông đối với kinh tế, xã hội, môi trường và sức khỏe con người; khuyến khích người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên đưa ra những ý tưởng, giải pháp để tái chế đồ dùng nhựa trong hoạt động DL.

Chương trình có các hoạt động: triển lãm các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa, các sản phẩm thân thiện với môi trường; đổi chai nhựa, vỏ chai nước suối lấy quà tặng; thu gom rác thải nhựa tại hội chợ.

♦ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình giới thiệu cá ngừ đại dương. Những đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng Phú Yên đã trình diễn màn xẻ cá ngừ đại dương 70kg, giới thiệu hai món ăn đặc trưng làm từ cá ngừ: cá ngừ cuộn cải xanh và súp cá ngừ đại dương nấu nhân sâm, nấm mối. Cá ngừ đại dương là đặc sản trứ danh của vùng đất Phú Yên và là nguyên liệu có thể chế biến hơn 100 món ăn  Á- Âu.

Ái Lam - Lệ Thu

Chia sẻ bài viết