24/05/2008 - 10:31

Hà Nội:

Ghen tuông thái quá gây án mạng: bị phạt 20 năm tù giam

Kẻ sát nhân vừa đáng thương lại vừa đáng giận trong vụ án này là Vũ Văn Long (sinh năm 1975, trú ở đội 6, thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội tuyên án phạt 20 năm tù giam về tội giết chết người được coi là “tình địch” của Long là anh Trương Xuân Đạt (sinh năm 1969, ở cùng thôn với Long).

Trên thực tế, mặc dù Long chưa tận mắt thấy việc vợ mình là Phạm Thị Thu Hường (sinh năm 1979) “đi lại” với anh Đạt. Nhưng ngày lại ngày, Long thường xuyên phải nghe những lời đồn thổi của bà con trong xóm bàn tán về việc vợ mình “tòm tem” với Đạt, khiến Long đứng ngồi không yên, lòng như có lửa đốt. Nhằm nỗ lực cứu vãn hạnh phúc gia đình, Long đã 2 lần tìm gặp anh Đạt để nói chuyện, đề nghị anh không quan hệ với vợ mình, nhưng rồi những thông tin về 2 người vẫn cứ đến tai Long. Bực bội, Long về nhà “gây chuyện” với vợ bằng những trận cãi nhau, thậm chí “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”... Cách cư xử của Long, khiến hai vợ chồng, ngày càng xa cách hơn. Hường nhiều lần bỏ về quê ngoại ở Nam Định, bỏ mặc 2 đứa nhỏ (con trai lớn học lớp 1, con gái nhỏ 16 tháng tuổi) cho Long. Mỗi khi Hường bỏ về quê, Long càng nghi Hường đi ngoại tình với anh Đạt. Nóng nảy, có lần Long đã tự chặt đứt 1 đốt tay trỏ của bàn tay phải, để “thề” với gia đình bên vợ về việc Hường ngoại tình là sự thật.

Cơn ghen tuông ngấm ngầm tích tụ, 21 giờ ngày 23-11-2007, Long thấy anh Đạt đang ngồi chơi tại nhà anh Hùng cùng thôn, rồi lại chạy ra ngõ nghe điện thoại. Nghĩ rằng đó là điện thoại vợ mình gọi cho Đạt, cơn ghen nổi lên, Long rút dao (thủ sẵn trong người) đâm nhiều nhát vào người anh Đạt. Mặc cho anh Đạt kêu cứu và mọi người can ngăn, Long vẫn tiếp tục lấy chiếc xẻng dựng trong sân bổ vào người anh Đạt khiến anh gục xuống. Sau khi gây án, Long đã bỏ trốn. Còn anh Đạt được đưa tới Quân y viện 103 cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng đã bị tử vong ngay sau đó. Biên bản giám định pháp y số 243/PC21 ngày 31-12-2007 của Trung tâm giám định pháp y kết luận, anh Đạt tử vong do sốc mất máu cấp. Chiều 24-11-2007, Long đã tới đầu thú tại Công an huyện Thanh Trì và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Kim Anh (TTXVN)

Chia sẻ bài viết