06/09/2009 - 08:38

Đến ngày 5-9, Việt Nam ghi nhận 3.482 trường hợp nhiễm cúm A(H1N1)

Số ca nhiễm cúm A (H1N1) tại miền Nam vẫn cao nhất cả nước

Bộ Y tế cho biết: Tính đến 17h ngày 5-9, Việt Nam đã ghi nhận 3.482 trường hợp nhiễm cúm A (H1N1), 2 ca tử vong.

Cùng ngày, cả nước tiếp tục ghi nhận thêm 187 bệnh nhân dương tính với cúm A(H1N1). Trong đó, miền Nam 172 ca và miền Trung 15 ca. Như vậy, miền Nam vẫn luôn là điểm nóng của dịch bệnh khi số ca phát hiện mới luôn cao nhất cả nước. Ngày 5-9, miền Bắc và khu vực Tây Nguyên không phát hiện thêm ca nhiễm mới.

Số bệnh nhân đã khỏi ra viện là 1.568 người, các trường hợp còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các bệnh viện, cơ sở điều trị, giám sát cộng đồng trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Với tình hình dịch bệnh ngày càng gia tăng, Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo: Những người mắc bệnh mãn tính (bệnh tim mạch, hen, lao phổi, tiểu đường, béo phì, suy dinh dưỡng, bệnh nhân AIDS...), phụ nữ mang thai, người già, trẻ em cần được đặc biệt quan tâm tới tình trạng sức khỏe, tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh. Khi có biểu hiện bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được khám, chữa kịp thời, hạn chế biến chứng nặng và tử vong.

Bộ Y tế đã và đang phối hợp chặt chẽ với tất cả các địa phương, bộ, ban ngành liên quan, các nước và các tổ chức quốc tế để theo dõi sát tình hình, triển khai các biện pháp khống chế dịch, giảm thiểu sự lây lan và tác hại của đại dịch tại Việt Nam.

PV

Chia sẻ bài viết