09/10/2019 - 16:28

ĐBSCL tiếp tục là điểm hẹn đầu tư BĐS sôi động 

Tại hội nghị sơ kết về thị trường bất động sản (BĐS) quí 3-2019, ông Dương Quốc Thủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ, nhận định: “Với quy mô dân số đạt 17 triệu dân, tương đương với dân số vùng Đông Nam Bộ, ĐBSCL đang trở thành điểm hẹn đầu tư BĐS của những đơn vị uy tín hàng đầu cả nước, mở lối cho sự tăng trưởng lợi nhuận BĐS và bộ mặt của đô thị ngày càng chỉnh chu và hiện đại.”

Đất Xanh Tây Nam Bộ và Đất Xanh Cần Thơ vinh dự là 2 trong 7 hội viên doanh nghiệp được tuyên dương khen thưởng có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của thị trường, cũng như Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ.

ĐBSCL: Đón các “ông lớn” BĐS và xu hướng BĐS nghỉ dưỡng

Tại Hội nghị sơ kết quí 3 và triển khai công tác 3 tháng cuối năm 2019 của Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ (ngày 8/10) diễn ra trong không khí hân hoan, cởi mở, quy tụ gặp gỡ các doanh nhân, doanh nghiệp BĐS điển hình, uy tín hàng đầu trên địa bàn TP Cần Thơ như: Tổng công ty Đất Xanh Tây Nam Bộ, Công ty CP Cadico, Công ty CP đầu tư Nam Long, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Hồng Phát, cùng lãnh đạo Sở Xây dựng, Đại diện Hội Môi giới BĐS Việt Nam tại khu vực ĐBSCL và đông đảo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực BĐS,… Hầu hết chuyên gia và doanh nghiệp đều có chung nhận định về sự sôi động của thị trường BĐS ĐBSCL trong trung và dài hạn.

Trình bày tại Hội nghị, ông Dương Quốc Thủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ, cho hay: “Quy mô dân số ĐBSCL đạt 17 triệu dân đứng thứ 3 cả nước chỉ sau Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ - Duyên hải miền Trung, hệ sinh thái rộng lớn phì nhiêu, mặt bằng giá thấp hơn rất nhiều so với Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM mở ra cơ hội không giới hạn cho các “ông lớn” BĐS về khai thác phát triển thị trường ĐBSCL.”

TP Cần Thơ và ĐBSCL thời gian qua đã thu hút nhiều thương hiệu lớn như: VinGroup, Novaland, FLC, TNR, KITA Group, LDG, Phú Cường, Hoàng Quân, T&T... chủ yếu tập trung phát triển các Khu đô thị phục vụ nhu cầu để ở và kinh doanh tại nhà. Nổi bật có Đại đô thị “3 sạch” Stella Mega City do CĐT KITA INVEST (thuộc KITA GROUP) tại Bình Thủy cũng được đánh giá là ứng viên sáng giá minh chứng cho sức đầu tư, biên độ tăng trưởng bất động sản tại TP Cần Thơ.

Ông Dương Quốc Thủy, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ trình bày về tình hình thị trường BĐS ĐBSCL vào quý 3 và xu hướng BĐS trong năm 2020.

Song thời gian tới, theo ông Dương Quốc Thủy, ĐBSCL sẽ đón nhận xu hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng và resort theo mô hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng miệt vườn. Tín hiệu đầu tiên chính là sự kiện chào sân dòng sản phẩm nghỉ dưỡng cao cấp Resort sinh thái Azerai Cần Thơ (tập đoàn Novaland triển khai). Lý giải cho xu hướng đầu tư này chính là hệ quả tất yếu của sức phát triển và đầu tư du lịch mạnh mẽ tại BĐSCL trong thời gian qua. Riêng TP Cần Thơ (Thủ phủ du lịch ĐBSCL), năm 2018 đã đón 8,5 triệu lượt khách du lịch và tính đến tháng 6-2019 đón 4,9 triệu lượt khách. 

Ông Dương Quốc Thủy cho rằng, thời gian tới, cùng với sự quan tâm từ trung ương và chính phủ đặc biệt trong việc đầu tư về hạ tầng giao thông như: tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ, đường sắt cao tốc Sài Gòn - Cần Thơ... ĐBSCL chắc chắn sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước “đầu quân” phát triển thị trường BĐS ĐBSCL.

Thị trường “ấm” trở lại

Bên cạnh đánh giá của Ban chấp hành Hiệp hội BĐS TP Cần Thơ, đại diện các doanh nghiệp cũng nhận định những yếu tố thuận lợi khó khăn của thị trường, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến tích cực nhằm cải thiện hoạt động của Hiệp hội BĐS thành phố trong thời gian tới, nhằm mang tới nhiều thông tin hữu ích khách quan về thị trường hơn nữa đến với nhà đầu tư, khách hàng cả nước.

Theo các chuyên gia, trong quý I và quý II, riêng thị trường BĐS Cần Thơ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng giao dịch và giá bán. Nhưng sang quý III, giao dịch có chiều hướng chững lại so với cùng kì, chủ yếu diễn ra ở thị trường thứ cấp do không có nhiều dự án mới. Tuy nhiên, giá BĐS không giảm, dự báo bước sang quý IV-2019, thị trường sẽ “ấm” trở lại, mức giá có thể sẽ tăng, đặc biệt ở phân khúc đất nền dự án và nhà phố xây sẵn. Đến năm 2020 - 2021, thị trường BĐS Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL sẽ nhộn nhịp hơn cùng với sự ra mắt của các Khu đô thị lớn và tầm cỡ. 

Đại đô thị “3 sạch” Stella Mega City do Chủ đầu tư KITA INVEST (thuộc KITA GROUP) đang thu hút nhà đầu tư cả nước rót tiền vào.

Theo đó, không chỉ nhà đất khu vực trung tâm được săn đón mà những quận huyện cửa ngõ như Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn... giá trị BĐS cũng sẽ gia tăng nhờ hưởng lợi từ quy hoạch, cơ sở hạ tầng, liền kề những dự án lớn sắp triển khai như: Đền thờ Vua Hùng tại Cần Thơ, Cảng Logictic hàng không Cần Thơ, Khu công nghệ cao Trà Nóc, cầu đường Trần Hoàng Na, Chuỗi TTTM của Coorpmart tại Quận Cái Răng...

Bên cạnh, TP Cần Thơ là tâm điểm thị trường, một số địa phương có chỉ số CPI cao cùng với diện tích đất rộng và dân số tăng trưởng nhanh như: An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang sẽ tiếp tục là những thị trường đầy tiềm năng, thu hút mạnh đầu tư trong thời gian tới.

Chia sẻ bài viết