28/10/2020 - 10:11

Đánh giá, xếp hạng 8 sản phẩm OCOP 

(CT) - Ngày 27-10, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng chủ trì cuộc họp Hội đồng đánh giá và xếp hạng sản phẩm chương trình “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP)” TP Cần Thơ.  

Các đại biểu tham quan sản phẩm OCOP.

Các đại biểu tham quan sản phẩm OCOP.

Hội đồng đã xét, đánh giá 8 sản phẩm do quận Ninh Kiều đề xuất, gồm: hủ tiếu Phục Dân, bột đậu nành, bột đậu đen xanh lòng, bột 5 thứ đậu, bột gạo lứt đậu đỏ, bột gạo lứt mè đen, sữa thảo mộc KokKoh và tranh gạo. Mỗi sản phẩm được bình xét, đánh giá trên thang điểm 100 theo 10 tiêu chí thuộc 3 nhóm: sản phẩm và sức mạnh cộng đồng (tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng), khả năng tiếp thị (tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm), chất lượng sản phẩm (chỉ tiêu cảm quan; tính độc đáo; công bố chất lượng sản phẩm, kiểm tra định kỳ; đảm bảo chất lượng sản phẩm; cơ hội thị trường toàn cầu).

Kết quả, Hội đồng thống nhất 8 sản phẩm đủ điều kiện trở thành sản phẩm OCOP của TP Cần Thơ, có 1 sản phẩm được chấm điểm đạt 4 sao và 7 sản phẩm đạt 3 sao. Cụ thể, tranh gạo (73 điểm, xếp loại 4 sao), hủ tiếu Phục Dân (55 điểm, xếp loại 3 sao), bột đậu nành (65 điểm, xếp loại 3 sao), bột đậu đen xanh lòng (65 điểm, xếp loại 3 sao), bột 5 thứ đậu (65 điểm, xếp loại 3 sao), bột gạo lứt đậu đỏ (66 điểm, xếp loại 3 sao), bột gạo lứt mè đen (66 điểm, xếp loại 3 sao) và sữa thảo mộc KokKoh (65 điểm, xếp loại 3 sao).

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Dũng yêu cầu, trên cơ sở ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng, các sở ngành hữu quan, UBND quận Ninh Kiều căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục hỗ trợ chủ thể OCOP hoàn thiện về mẫu mã, bao bì, truy xuất nguồn gốc, ứng dụng công nghệ trong sản xuất, quảng bá sản phẩm. Chủ thể OCOP cần tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm…

Tin, ảnh: T. TRINH

Chia sẻ bài viết