02/07/2020 - 20:47

Đan Mạch tìm cơ hội hợp tác với TP Cần Thơ ở các lĩnh vực thế mạnh 

(CT)- Ngày 2-7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Ðào Anh Dũng tiếp và làm việc với ông Troels Jakobsen, Tham tán thương mại Ðại sứ quán Ðan Mạch tại Việt Nam, để trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, xử lý nước thải, nông nghiệp, giáo dục và môi trường trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng tặng quà lưu niệm cho ông Troels Jakobsen, Tham tán thương mại Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Ðại sứ quán Ðan Mạch tại Việt Nam giới thiệu khái quát chương trình tài chính, cung cấp các khoản vay không lãi suất cho các dự án hạ tầng tại các nước đang phát triển. Trong đó, ưu tiên các dự án tăng trưởng xanh, môi trường, y tế, giáo dục, nước, năng lượng tái tạo. Ðồng thời, giới thiệu giải pháp giáo dục Lego Education và STEM cho các cấp học mầm non, tiểu học và trung học. Ông Troels Jakobsen bày tỏ mong muốn hợp tác cùng TP Cần Thơ trong các lĩnh vực có thế mạnh của Ðan Mạch, như: năng lượng tái tạo, môi trường, giáo dục, nông nghiệp, xử lý nước thải.

Ông Ðào Anh Dũng chỉ đạo các sở, ngành hữu quan thành phố nghiên cứu các chương trình tài chính và các đề xuất thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực có thế mạnh của Ðan Mạch. Qua đó, đề xuất cho UBND thành phố các giải pháp tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ của Ðan Mạch dành cho các dự án, lĩnh vực công nghiệp, xử lý nước thải, nông nghiệp, giáo dục và môi trường mà thành phố đang quan tâm và ưu tiên đầu tư trong thời gian tới.

Tin, ảnh: M.HOA

Chia sẻ bài viết