16/11/2008 - 09:00

Đại hội đồng lần thứ I Hội Thánh Mennonite Việt Nam

Hơn 500 đại biểu, trong đó có 170 đại biểu chính thức là mục sư, trưởng điểm nhóm và người hướng dẫn việc đạo của Hội Thánh Mennonite Việt Nam (Vietnam Mennonite Church) từ 16 tỉnh, thành phố đã về tham dự Đại hội đồng Hội Thánh lần thứ I khai mạc, sáng 15-11, tại TP Hồ Chí Minh. Đây là một sự kiện quan trọng giúp Hội Thánh ổn định tổ chức và đường hướng hoạt động, hoàn tất các thủ tục pháp lý để được Chính phủ chính thức công nhận tư cách pháp nhân.

Đại hội đồng thông qua Hiến chương (gồm 10 chương, 76 điều) thể hiện mục tiêu xây dựng Giáo hội độc lập, bền vững, lâu dài với tôn chỉ và đường hướng hoạt động “Sống Phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và đồng hành cùng dân tộc”. Đây cũng là Hiến chương thể hiện rõ ý thức tôn trọng pháp luật và nhà cầm quyền cũng như nguyện vọng của mọi tín hữu Mennonite đoàn kết cùng toàn dân xây dựng đất nước hòa bình và độc lập, tham gia tích cực vào công tác xã hội, y tế, giáo dục và từ thiện. Đại hội đồng cũng thông qua giáo luật, kỷ luật, quy chế mục sư, kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ 2008-2012 trong các hoạt động mục vụ và bầu cử Ban Trị sự chính thức của Giáo hội (gồm 22 người) trong nhiệm kỳ mới.

Hội Thánh Mennonite Việt Nam hiện có trên 6.100 tín đồ, trong đó có gần 4.000 tín đồ người dân tộc thiểu số, sinh hoạt tại 90 điểm nhóm tại 24 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong hơn 30 năm qua, Hội Thánh Mennonite Việt Nam hoạt động độc lập, không trực thuộc các Hội Thánh nước ngoài và duy trì một nếp sống đạo tích cực, gắn bó với cộng đồng và đất nước.

THI CẦM (TTXVN)

Chia sẻ bài viết