28/09/2017 - 15:38

Cứu sống bệnh nhân bị tai nạn giao thông vỡ bụng, lòi ruột

(CT)- Anh C.M.K (20 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) bị tai nạn giao thông, chấn thương làm vỡ bụng, lòi ruột ra bên ngoài, được người qua đường đưa đến Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu, kịp thời phẫu thuật, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Thông tin từ các bác sĩ BV Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, ngày 21-9, anh K. nhập viện trong tình trạng hôn mê, không tiếp xúc được, mạch nhanh, huyết áp tuột, trên người có nhiều vết thương, trong đó có 1 vết thương lớn ở bụng làm ruột lòi ra ngoài. Anh được chẩn đoán đứt động mạch mạc treo ruột, vết thương lớn ở gan, mất khoảng 2.000ml  máu. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành phẫu thuật.

Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Hữu Kỳ Phương – Trưởng khoa Tiêu hóa, đồng thời là bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, chia sẻ: “Theo đúng quy trình chặt chẽ, mỗi ca phẫu thuật cần thời gian để làm các xét nghiệm, bác sĩ giải thích cũng như xin ý kiến gia đình bệnh nhân và hoàn tất các thủ tục hành chính liên quan".

"Tuy nhiên, trường hợp anh K., với mức độ nghiêm trọng và yêu cầu cấp bách phải được điều trị ngay, ê kíp phẫu thuật đã không ngần ngại phẫu thuật cấp cứu cho anh K. vì tính mạng bệnh nhân là quan trọng nhất”- bác sĩ Phương nói.

THU SƯƠNG

Chia sẻ bài viết