23/06/2010 - 08:27

Cựu Quốc vương Campuchia Nrodom Sihanouk, Hoàng Thái hậu Norodom Moninieth Sihanouk và Quốc vương Norodom Sihanouk thăm hữu nghị Việt Nam

(TTXVN)- Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, sáng ngày 22-6-2010, Cựu Quốc vương Campuchia Preah Karona Preah Nrodom Sihanouk, Hoàng Thái hậu Norodom Moninieth và Quốc vương Campuchia Prẹ Bat Samdech Prẹ Boromneath Norodom Sihamoni đã tới Hà Nội thăm hữu nghị Việt Nam từ ngày 22- 25/6/2010.

Chiều ngày 22-6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã hội kiến thân mật với Cựu Quốc vương và Hoàng Thái hậu. Cuộc gặp đã diễn ra trong bầu không khí cảm động, thắm tình đoàn kết, hữu nghị láng giềng anh em.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chào mừng Cựu Quốc vương cùng Hoàng Thái hậu và Quốc vương Campuchia, những người bạn thân thiết và kính trọng của nhân dân Việt Nam đã đến thăm Việt Nam; cho rằng chuyến thăm hữu nghị Việt Nam lần này của Cựu Quốc vương, Hoàng Thái hậu và Quốc vương Campuchia là một sự kiện đặc biệt của mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp lâu đời giữa hai nước và hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết và Cựu Quốc vương Nrodom Sihanouk đã cùng ôn lại những kỷ niệm sâu sắc trong thời kỳ hai nước đoàn kết, ủng hộ, giúp đỡ nhau chí tình, chia ngọt sẻ bùi, cùng nhau đấu tranh giành và bảo vệ nền độc lập dân tộc của mỗi nước. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh nhân dân và các thế hệ Lãnh đạo Việt Nam luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng những tình cảm sâu sắc, sự ủng hộ quý báu và giúp đỡ to lớn mà Cựu Quốc vương Nrodom Sihanouk và nhân dân Campuchia đã dành cho nhân dân Việt Nam trước đây cũng như hiện nay.

Cựu Quốc vương Nrodom Sihanouk bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với những tình cảm quý giá, sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn mà các thế hệ Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Cựu Quốc vương, Hoàng Thái hậu và Quốc vương Norodom Sihamoni cũng như nhân dân Campuchia trước đây và hiện nay; bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đã dành cho Cựu Quốc vương, Hoàng Thái hậu và Quốc vương những tình cảm thân thiết và sự đón tiếp trọng thị trong chuyến thăm này.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Cựu Quốc vương Sihanouk đều rất hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước hiện nay; tin tưởng mối quan hệ láng giềng hữu nghị truyền thống và sự hợp tác tốt đẹp đã được các thế hệ Lãnh đạo Việt Nam và Cựu Quốc vương Nrodom Sihanouk và nhân dân hai nước dày công xây dựng và vun đắp sẽ tiếp tục được củng cố và ngày càng phát triển vì sự phồn vinh của mỗi nước, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tối ngày 22-6-2010, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã mở tiệc chiêu đãi Cựu Quốc vương, Hoàng Thái hậu và Quốc vương Campuchia.

Chia sẻ bài viết