28/09/2012 - 09:16

Công bố sản phẩm du lịch đặc trưng của ĐBSCL

* Cà Mau là Cụm trưởng năm 2013

(CT)- Ngày 27-9-2012, tại Hội nghị tổng kết vai trò Cụm trưởng chương trình hợp tác phát triển du lịch vùng kinh tế trọng điểm vùng ĐBSCL, tổ chức ở tỉnh Kiên Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Kiên Giang - với vai trò Cụm trưởng đã công bố sản phẩm : "ĐBSCL- Một điểm đến bốn địa phương +" sau thời gian khảo sát, nghiên cứu xây dựng.

"ĐBSCL- Một điểm đến bốn địa phương +" là một tour du lịch 7 ngày 6 đêm đến các địa điểm nổi tiếng của 4 tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm là : Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau và cộng thêm thành viên thứ 5 là tỉnh Bạc Liêu. Mỗi tỉnh, thành mang một nét đặc trưng riêng: Kiên Giang với "du lịch biển đảo", An Giang là "du lịch tâm linh", Cần Thơ với "miệt vườn sông nước", Bạc Liêu là "du lịch văn hóa", Cà Mau là "du lịch sinh thái rừng ngập mặn". Các ấn phẩm gồm: video clip và 20.000 tập gấp (brochure) giới thiệu khái quát về sản phẩm du lịch đặc trưng của 5 tỉnh, thành đã được in ấn, phát hành để giới thiệu, quảng bá đến du khách.

Tại hội nghị, 5 tỉnh, thành đã ký kết hợp tác khai thác sản phẩm du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch. Sở VHTTDL Kiên Giang đã trao cờ luân lưu cho Cụm trưởng mới là Sở VHTTDL Cà Mau. Theo kế hoạch, năm 2013, Cà Mau sẽ tiếp tục hợp tác với các địa phương để thực hiện 5 nội dung: hợp tác trong quản lý Nhà nước; xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao cho toàn vùng; quảng bá và đầu tư phát triển du lịch; đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực; tạo ra sự kiện du lịch chung. Trong đó, tập trung vào việc xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch và tạo ra sự kiện chung.

Dịp này, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã kêu gọi các đơn vị hưởng ứng thông điệp của Tổ chức du lịch thế giới nhân dịp kỷ niệm ngày Du lịch thế giới 27-9 là  "Du lịch và năng lượng bền vững: tạo động lực cho phát triển bền vững".

LỆ THU

Chia sẻ bài viết