21/09/2020 - 12:15

Chương trình kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành năm 2020 

(CT) - Từ ngày 24 đến 27-9-2020, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh phối hợp với sở Công Thương các tỉnh, thành tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình Hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Chương trình kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành năm 2020.

Hoạt động kết nối tại Chương trình kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành tổ chức năm 2016.

Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Hợp tác Thương mại giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành giai đoạn 2016-2020, tiếp tục phát huy kết quả đạt được của hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành, tiếp tục đề ra phương hướng và hợp tác triển khai thực hiện giai đoạn 2020-2025. Hội nghị năm nay tiếp tục hình thành các chuỗi cung ứng từ sản xuất đến tiêu thụ giữa TP Hồ Chí Minh với các địa phương trên cả nước, tập trung hỗ trợ các sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, có truy xuất nguồn gốc và sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu. Ðây cũng là dịp để các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn hàng đặc sản trên cả nước cung cấp cho thị trường thành phố, bổ sung nguồn cung bình ổn thị trường, góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và xúc tiến mở rộng thị trường cho hàng sản xuất trong nước có chất lượng cao, giá cả hợp lý, có tiềm năng xuất khẩu. Theo Ban tổ chức, đến nay đã có 531 doanh nghiệp đăng ký tham gia Chương trình. Trong đó, có 409 doanh nghiệp của 34 tỉnh, thành phố. Có 232 gian hàng trưng bày, giới thiệu hàng hóa; 122 doanh nghiệp của TP Hồ Chí Minh đăng ký tham gia 224 gian hàng trưng bày, giới thiệu hàng hóa tiêu biểu.

Chương trình kết nối cung - cầu hàng hóa do TP Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm cũng là cơ hội để các siêu thị, trung tâm thương mại kết nối với các nhà sản xuất hàng hóa trên khắp các vùng miền. Trong số các doanh nghiệp của TP Hồ Chí Minh có 9 hệ thống phân phối lớn đăng ký tham gia khu vực kết nối gồm: Saigon Co.op, Satra, LOTTE, Big C, Aeon, Citimart, Aeon Việt Nam, MM Mega Market, Bách hóa xanh, Emart.

Tin, ảnh: N.H

Chia sẻ bài viết