18/06/2021 - 08:16

Chung sức đảm bảo an toàn giao thông 

Ðoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng cầu giao thông ở xã Thạnh Phú.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn Cờ Ðỏ tổ chức nhiều hoạt động đảm bảo an toàn giao thông (ATGT): chỉ đạo các đơn vị Ðoàn trực thuộc duy trì mô hình “Cổng trường ATGT” tại 49 điểm trường trên địa bàn huyện; xây dựng 2 tuyến đường “Thắp sáng miền quê” tại xã Thới Ðông và xã Thạnh Phú với tổng chiều dài trên 7.000m; phối hợp hướng dẫn lái xe an toàn và cách thức đội mũ bảo hiểm đúng quy định cho học sinh tại các trường THPT trên địa bàn; tặng 200 nón bảo hiểm đạt chất lượng cho các học sinh… BTV Huyện đoàn còn phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm xây dựng 6 cầu giao thông ở các xã Thạnh Phú, Thới Ðông, Trung An, Trung Thạnh và Ðông Hiệp. Tổng chi phí xây dựng cầu là 1,8 tỉ đồng.

Theo anh Lê Quốc Tuấn, Bí thư Huyện đoàn Cờ Ðỏ, công tác tuyên truyền về pháp luật giao thông được các cấp bộ Ðoàn quan tâm thực hiện. Trong đó, BTV Huyện đoàn đã phối hợp với Công ty TNHH Hồng Ðức (Hồng Ðức 9) tổ chức tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh ở các trường học. BTV Huyện đoàn Cờ Ðỏ đã chỉ đạo các cấp bộ Ðoàn tổ chức 10 cuộc tuyên truyền về trật tự ATGT với 1.250 đoàn viên, thanh niên tham gia; phát 2.000 tờ rơi về tác hại của rượu, bia đối với người tham gia giao thông… Ban Chấp hành các Ðoàn trường trên địa bàn duy trì chương trình phát thanh học đường, đội cờ đỏ để kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp học sinh chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe điều khiển xe khi đến trường. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Ðoàn các xã, thị trấn duy trì hoạt động của 10 Ðội Thanh niên tình nguyện tham gia giữ trật tự ATGT. Hằng tuần, các đội đều phối hợp với ngành chức năng tham gia tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về ATGT…

Thời gian tới, BTV Huyện đoàn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân; tiếp tục tuyên truyền ATGT với chủ đề “ATGT cho trẻ em”; nâng cao hiệu quả hoạt động của các Ðội Thanh niên tình nguyện tham gia giữ trật tự ATGT; tích cực vận động các hộ dân, tiểu thương tại các chợ không lấn chiếm vỉa hè, hành lang ATGT…Ðồng thời chỉ đạo các cơ sở Ðoàn tham gia xây dựng cầu, đường giao thông; phát quang bụi rậm, mé cành cây nhằm đảm bảo ATGT.

Bài, ảnh: CHUNG CƯỜNG

Chia sẻ bài viết