29/04/2020 - 20:32

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm các gia đình có công với cách mạng tại TP Cần Thơ 

(CT)- Nhân kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), chiều 29-4, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã đến thăm, tặng quà các gia đình có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn quận Ninh Kiều và Bình Thủy.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn (thứ 3, từ trái qua), Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo TP Cần Thơ thăm và tặng quà gia đình ông Phạm Văn Thôn ở phường Bình Thủy, quận Bình Thủy.

Tham gia Đoàn còn có các đồng chí: Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP Cần Thơ và Nguyễn Ngọc Tâm, Thành ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ.

Tại quận Ninh Kiều, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho 10 cán bộ lão thành cách mạng từng trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trước đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Minh Châu và ông Phạm Văn Thôn - 2 gia đình có công với cách mạng tiêu biểu ở phường Bình Thủy, quận Bình Thủy.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, tặng quà cho người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Tại các điểm đến thăm, đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định: Đảng và Nhà nước luôn ghi nhận những cống hiến, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời, mong rằng các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực vận động người dân, con cháu trong gia đình tham gia các phong trào thi đua, góp sức xây dựng quê hương phát triển.

Tin, ảnh: Q. THÁI

Chia sẻ bài viết