12/11/2018 - 14:45

Chọn đồ phong thủy theo cung mệnh trong thuyết ngũ hành 

Chọn đồ trưng bày và cả đồ trang sức phong thủy sẽ giúp chúng ta mang đến sự bình an, tiêu trừ những điều xui xẻo, chiêu tài, vượng khí, cải thiện sức khỏe...Thế nhưng, để có được những hiệu nghiệm tuyệt vời đó bạn cần biết chọn đồ phong thủy hạp với cung mệnh của mình.

Tượng Phật Di Lặc chiêu tài tiền tài, tài lộc

Đồ phong thủy bạn dùng đã đúng chưa?

Những đồ phong thủy mà bạn nhìn thấy như thiềm thừ, tỳ hươu, vòng đá, quả cầu thủy tinh, tượng Di Lặc, tượng Tam Đa...đều mang những ước vọng của gia chủ. Đằng sau mỗi món đồ là điều mong ước mà mọi người muốn gửi gắm vào đó. Có một điều bạn nên biết là không phải cứ mua và dùng vật phong thủy là sẽ có được điều mình muốn. Nếu quá đơn giản như vậy thì mọi nguời đều dùng đến món bảo bối phòng thân này phải không nào.

Bảng kê năm sinh tương ứng với mệnh và màu sắc tương sinh tương hợp giúp bạn chọn màu tốt nhất cho món đồ phong thủy của mình

Theo thuyết Ngũ Hành (KIM – MỘC –THỦY – HỎA –THỔ) mỗi người sẽ tương ứng với 1 hành trong số 5 hành này. Và để dùng đồ phong thủy có công dụng, bạn nên chọn màu sắc tương sinh tương hợp với cung mệnh của mình. Sự hòa hợp giữa màu sắc đồ phong thủy với gia chủ luôn dễ dàng mang đến sự thăng tiến trong công việc, tình yêu trở nên thắm thiết, các mối quan hệ tốt đẹp hơn, mọi chuyện xui xẻo, bực mình giảm đi…

Màu sắc tương sinh, tương hợp tương ứng với từng cung mệnh trong ngũ hành như sau:

  • Mệnh Kim  với màu trắng, ghi, xám, bạc
  • Mệnh Mộc hợp với màu: xanh lá cây, gỗ
  • Mệnh Thủy hợp màu: đen, xanh đen, xanh nước biển
  • Mệnh Hỏa hợp với các màu đỏ, hồng, tím
  • Mệnh Thổ hợp với các màu vàng sậm, nâu đất

Ngoài ra, nhóm màu mang lại lợi ích cao nhất cho người dùng đồ phong thủy lại tương ứng giữa bản mệnh với một mệnh tương sinh khác. Nguyên tắc tương sinh giữa các bản mệnh: Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Và tuyệt đối tránh các màu tương khắc như: Người mệnh Kim tránh dùng đồ phong thủy màu đỏ, tím, hồng, người mệnh Mộc nên tránh màu bạc, người mệnh Thủy nên tránh đeo trang sức màu nâu đất, vàng sậm, người mệnh Hỏa nên tránh màu đen, xanh nước biển, người mệnh Thổ nên tránh màu xanh lá cây, gỗ.

Tóm lại, đồ phong thủy không chỉ để chất trưng bày, mà ẩn sau nó mỗi biểu tượng đều sở hữu một ý nghĩa, công năng riêng tác động vào chủ nhân. Khi bày vật phẩm phong thủy bạn tìm hiểu về ý nghĩa và công dụng của nó nếu không nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến bạn.

Hằng ngày vẫn có rất nhiều người tìm mua đồ phong thủy nhưng không phải ai cũng có sự am hiểu. Bạn nên tham khảo ở những trang web uy tín như Quà Yêu Thương để được tìm hiểu nhiều món đồ phong thủy, từ đó nhờ tư vấn để chọn món đồ phong thủy tốt nhất cho mình.

Chia sẻ bài viết