07/05/2021 - 14:21

Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân tại huyện đảo Bạch Long Vĩ 

Trong hai ngày 6 và 7-5 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải đoàn 11, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp, nhà tài trợ tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”.

Thời điểm hiện nay, khi dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, do vậy, trong chuyến công tác này, song song với công tác tuyên truyền cho bà con ngư dân tại khu vực âu cảng Bạch Long Vĩ về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tuyên truyền về tác hại và cách nhận biết một số loại ma túy mới, lực lượng chức năng tập trung tuyên truyền về phòng, chống dịch; yêu cầu bà con thực hiện nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là nội dung chống nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ đường biển.


 Tặng cờ Tổ quốc cho các ngư dân.

Quá trình tuyên truyền, lực lượng cảnh sát biển cùng các nhà đồng hành đã trao tặng cho bà con ngư dân trên các tàu, thuyền đang neo đậu âu cảng 100 lá cờ Tổ quốc, 1.500 khẩu trang, 100 chai dung dịch khử khuẩn, 20 áo phao và phao các loại, 60 cuốn sổ tay tuyên truyền. Cùng với các hoạt động trên, tổ công tác đã tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, qua đó khơi dậy tinh thần, khí thế ngày hội, khích lệ cử tri hưởng ứng tích cực, hăng hái tham gia bầu cử.

Cũng trong đợt này, đoàn công tác đã tặng cho Trung tâm Y tế huyện Bạch Long Vĩ 500 khẩu trang và 50 chai dung dịch khử khuẩn phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện; thăm và tặng quà 15 gia đình chính sách; tặng 50 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi và 3 suất quà cho 3 cháu được Hải đoàn đỡ đầu. Tổng kinh phí cho các hoạt động trên là 150 triệu đồng.

Theo Báo Quân đội Nhân dân

Chia sẻ bài viết