07/06/2023 - 08:39

Cần Thơ đoạt 1 giải A, 2 giải B tại Liên hoan Âm nhạc toàn quốc 

(CT) - Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt I - năm 2023 do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp UBND tỉnh An Giang tổ chức, vừa tổng kết và trao giải.

Nhạc sĩ Thế Long (thứ 2, từ trái qua) nhận giải A tại liên hoan. Ảnh: NVCC

Liên hoan năm nay thu hút khoảng 200 nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 23 tỉnh, thành phố khu vực ÐBSCL, miền Ðông Nam Bộ và một số tỉnh phía Bắc. Trong khuôn khổ liên hoan có chương trình biểu diễn các tác phẩm mới, tọa đàm “Nghệ thuật sử dụng âm nhạc dân gian trong sáng tác hiện nay”...

Cụ thể, có 57 tác phẩm tham gia liên hoan (56 ca khúc, 1 tác phẩm thính phòng - tứ tấu đàn dây), là những sáng tác mới, được trình diễn. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm tham gia liên hoàn lần này có chất lượng nghệ thuật tốt, nội dung bám sát đời sống xã hội của các địa phương. Kết quả, có 10 giải A và 19 giải B được trao cho các tác phẩm xuất sắc.

Hội Âm nhạc TP Cần Thơ tham gia liên hoan với 4 ca khúc được trình diễn. Kết quả, ca khúc “Về miền sông nước Cửu Long” của nhạc sĩ Thế Long được trao giải A; hai ca khúc “Cần Thơ thành phố màu xanh” của nhạc sĩ Nguyễn Dũng và “Về đây nghe tiếng Bác” của nhạc sĩ Quang Thanh Giang được giải B.

ĐĂNG HUỲNH

Chia sẻ bài viết