07/02/2020 - 14:24

Cần Thơ cho học sinh nghỉ học thêm một tuần để phòng dịch nCoV 

Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Mạnh chỉ đạo cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

(CTO) - Sáng 7-2, tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủ mới virus Corona (nCoV) gây ra, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh chỉ đạo cho học sinh nghỉ học thêm một tuần. Trong thời gian này, ngành giáo dục sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường, theo dõi sức khỏe của cán bộ, nhân viên, giáo viên và học sinh  đi và về từ vùng có dịch bệnh. Trong thời gian nghỉ này, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường vệ sinh môi trường vào cuối tuần để đảm bảo sức khoẻ, trước khi các em đi học lại vào ngày 17-2. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Hồng Thắm phát biểu tại cuộc họp.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Hồng Thắm cho biết, đến nay 100% các trường đã thực hiện công tác tuyên truyền, vệ sinh môi trường xong; đã có 233/455 trường phun thuốc khử trùng và kế hoạch chậm nhất sáng thứ bảy (8-2) là phun thuốc xong. Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, giám sát việc phun thuốc. Sở Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện công tác tập huấn cho toàn ngành; các giáo viên đã tuyên truyền và liên hệ trực tiếp cho phụ huynh về công tác phòng, chống dịch…

Theo bà Thắm, qua rà soát, có 142 cán bộ, giáo viên và 600 trẻ, học sinh đi, về từ vùng có dịch trong thời gian nghỉ Tết nguyên đán. Đến chiều ngày 6-2-2020, chưa có biểu hiện lạ mắc bệnh. Có 2 cán bộ, giáo viên, 2 học sinh có biểu hiện bị cúm và được báo cơ quan y tế theo dõi. Trong tuần lễ nghỉ, các giáo viên trong khối trung học, nhất là các lớp cuối cấp, vẫn có biện pháp hướng dẫn các học sinh ôn tập. Việc nghỉ học thêm một tuần nữa, Sở đã tổ chức họp và chuẩn bị phương án học tập tại nhà bằng nhiều hình thức; vẫn đảm bảo chương trình học.

Tin, ảnh: H.Hoa

Chia sẻ bài viết