15/01/2020 - 16:04

Cận Tết, sức mua các loại gạo thơm, ngon tăng mạnh 

Theo chủ các cửa hàng kinh doanh gạo tại TP Cần Thơ, sức mua nhiều loại gạo thơm, ngon đóng túi sẵn tăng gấp nhiều lần so với các tuần trước.

(CT) - Để đáp ứng nhu cầu của thị trường dịp Tết Nguyên đán 2020, nhiều doanh nghiệp, siêu thị và cửa hàng kinh doanh ở TP Cần Thơ đã tăng cường chuẩn bị nhiều loại gạo thơm, ngon phục vụ người tiêu dùng. Sức mua các mặt hàng gạo thơm, ngon được đóng gói sẵn đang tăng mạnh.

Các doanh nghiệp tại TP Cần Thơ cung cấp ra thị trường khá nhiều sản phẩm: Công ty cổ phần Gentraco có gạo thơm Miss Cần Thơ, Gạo Thơm Cò Trắng, nếp thơm Cò Trắng, gạo dinh dưỡng Ngọc Đỏ; Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An có gạo thơm hương lài, thơm lài sữa, thơm trắng tép, thơm Việt Đài, thơm Japonica, Jasmine 85, lứt tím than; Công ty lương thực Sông Hậu có gạo bông bưởi vàng, bông sứ đỏ, bông trạng nguyên đỏ... Bên cạnh các sản phẩm gạo thơm, ngon của nông dân và doanh nghiệp tại địa phương, thị trường Cần Thơ còn có sự góp mặt nhiều sản phẩm gạo thơm, ngon do doanh nghiệp tại nhiều tỉnh, thành trong nước cung cấp. Ngoài ra, nhiều cửa hàng và siêu thị còn có các loại gạo được nhập khẩu từ Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc...

Hiện giá các loại gạo thơm, ngon được đóng gói sẵn phổ biến từ 20.000-30.000 đồng/kg. Nhìn chung, giá phần lớn các loại gạo thơm, ngon đều bình ổn so với các tháng trước. Riêng giá một số loại gạo thuộc nhóm ST tăng khoảng 10.000-30.000 đồng/gói 5kg và có tình trạng nhiều nơi thiếu hàng do lượng người mua tăng đột biến, nhất là khi gạo ST 25 đoạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2019.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG

Chia sẻ bài viết