10/08/2008 - 07:06

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Cần giải quyết tốt mối quan hệ giữa phát triển công nghiệp và nông nghiệp trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và trao đổi thân mật với cán bộ, công nhân Khu công nghiệp Đại An, Hải Dương. Ảnh: ĐINH XUÂN TUÂN - TTXVN.

Tiếp tục chuyến công tác kiểm tra tình hình hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng và nghị quyết của các cấp đảng bộ địa phương, trong hai ngày 8 và 9-8, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về thăm và làm việc tại Hải Dương. Tổng Bí thư và đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương đã làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy, cán bộ chủ chốt của tỉnh; với đảng bộ và chính quyền huyện Gia Lộc và xã Quang Minh (huyện Gia Lộc); thăm Khu công nghiệp Đại An và Xí nghiệp gốm Chu Đậu.

Phát biểu tại các cuộc làm việc, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương đã thu được những thành tựu khá nổi bật trong hơn hai năm thực hiện Nghị quyết X của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng bộ tỉnh. Đồng chí nêu rõ, trong thời gian qua, lãnh đạo Hải Dương đã cụ thể hóa một cách sáng tạo các nghị quyết của Trung ương, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước vào hiện thực cuộc sống ở địa phương, thu được những kết quả đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh đã đạt tăng trưởng kinh tế liên tục trong những năm qua, với tốc độ năm sau cao hơn năm trước.

Tổng Bí thư đề nghị Đảng bộ và chính quyền Hải Dương phát huy những thành tựu đã đạt được, đẩy nhanh hơn nữa tốc độ phát triển kinh tế- xã hội. Tổng Bí thư nêu rõ, là địa phương đang thu hút nhiều vốn đầu tư trong và ngoài nước, Hải Dương cần giải quyết tốt mối quan hệ giữa phát triển công nghiệp và nông nghiệp trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Đồng chí lưu ý, trong khi xây dựng các khu công nghiệp tỉnh cần đồng thời xây dựng các khu đô thị, khu nhà ở cho công nhân và các dịch vụ liên quan; quan tâm đầy đủ tới đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Đây là việc làm quan trọng để khẳng định tính ưu việt của chế độ ta, đồng thời cũng là một nội dung quan trọng trong chiến lược xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam trong thời kỳ mới.

ĐỨC LỢI (TTXVN)

Chia sẻ bài viết