05/08/2022 - 16:53

Cà Mau: Thông tin du khách bị “chặt chém” ở Đất Mũi là sai 

(CTO) - Gần đây một tài khoản facebook đăng tin về việc bị “chặt chém” tiền ăn ở Đất Mũi, tỉnh Cà Mau. Cơ quan chức năng xác minh thông tin này là sai và người đăng cũng đã thừa nhận đăng sai.

Hóa đơn tính tiền nhà hàng công bố khác hoàn toàn thông tin trên mạng.​

Ngày 4-8, tài khoản facebook có tên Mai Vàng đăng tải trên fanpage Người Cà Mau nội dung: “Mn thấy nó có bóp họng khách. 2 con cua, mấy con vọp, 5 con cá thòi lòi mà lấy 2,5 triệu đồng đó Đất Mũi. Cà Mau ai đi phải xem xét rồi mới vô ăn nha. Quán vắng như chùa bà đanh, thấy gia đình mình đi ô tô nên nó chém hết máu luôn”.

Ngay lập tức thông tin trên đã nhận được nhiều sự tương tác với bình luận trái chiều từ người dùng mạng xã hội. Đến sáng nay, đoạn clip trên đã được xóa khỏi facebook. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết đã làm việc với nhà hàng, bước đầu ghi nhận thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giá các món ăn là không chính xác.

Ông Giang Hoàng Hon, chủ nhà hàng bị cho là chặt chém khách - Hương Đất Mũi (ở ấp Đất Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), khẳng định thông tin đăng trên mạng là sai. Tại quán có bàn ăn như thông tin trên mạng nhưng tổng hóa đơn thanh toán chỉ 1,284 triệu đồng.

“Tôi đã đề nghị cơ quan chức năng làm rõ. Nếu quán sai chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm, tuy nhiên nếu thông tin trên mạng sai cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm. Điều này không chỉ bảo vệ uy tín của quán chúng tôi mà còn là bảo vệ du lịch của tỉnh Cà Mau”- ông Hon cho biết.

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã xác định được chủ tài khoản Mai Vàng là một người phụ nữ ở xã Định Bình, TP Cà Mau. Chủ tài khoản này cũng thừa nhận người trả tiền bữa ăn là chồng của mình. Do nghe chồng nói nhầm giá tiền nên đã đăng tải đoạn clip sai. Các đơn vị chức năng liên quan đang tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.

Tin, ảnh: HIẾU NGHĨA

Chia sẻ bài viết