23/08/2017 - 20:25

Bờ sông Hậu phía Vĩnh Long bị sạt lở nghiêm trọng 

Ngày 23-8-2017,tại tổ 6, khóm 3, phường Thành Phước, thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) xảy ra sạt lở nghiêm trọng, làm 21 căn nhà bị ảnh hưởng.

Hiện trường vụ sạt lở tại phường Thành Phước, thị xã Bình Minh.

Theo nhiều người dân tại địa phương, bà con đang ở trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng đổ sụp thật lớn, nhìn ra bờ sông thì thấy 1 căn nhà bị đổ sụp xuống sông.

Bà con sống gần  khu vực trên nhanh chóng chạy ra khỏi nhà. Sau đó, nhiều ngôi nhà đã xuất hiện vết nứt dưới nền và mở rộng thêm.

Bà con khẩn trương di dời tài sản ra khỏi nhà. Đến chiều cùng ngày có đến 2 căn nhà sụp đổ và 19 căn bị ảnh hưởng, với nhiều vết nứt lớn.

Tại hiện trường, khu vực sạt lở (bờ  sông Hậu, đối diện TP Cần Thơ) có chiều dài khoảng 200m, ăn sâu vào đất liền 20m, nơi đây có dòng nước chảy khá mạnh và xoáy và có nguy cơ tiếp tục sạt lở cao...

Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hỗ trợ các hộ dân di dời tài sản và giải tán người ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long cũng đã cử đoàn khảo sát đến tìm nguyên nhân vụ sạt lở và bàn giải pháp khắc phục.

Tin, ảnh: H.V

Chia sẻ bài viết