08/09/2018 - 22:58

Bệnh viện của Cần Thơ cam kết giảm vượt quỹ BHYT 

(CT)- 25 bệnh viện trên địa bàn thành phố Cần Thơ vừa ký cam kết thực hiện các giải pháp giảm vượt quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2018, tại hội thảo do Sở Y tế thành phố Cần Thơ phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức (ảnh).

Theo đó, các đơn vị y tế phải tuân thủ thực hiện đầy đủ nội dung các văn bản pháp luật, các quy định về khám chữa bệnh BHYT trong toàn đơn vị; mỗi bệnh viện phải xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện các giải pháp giảm vượt quỹ, đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình sử dụng quỹ khám chữa bệnh BHYT. Song song đó, các cơ sở y tế cần nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển kỹ thuật cao, chấn chỉnh tinh thần thái độ phục vụ, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người bệnh BHYT. Ngoài ra, tăng cường kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời các chỉ định cận lâm sàng, dịch vụ kỹ thuật, sử dụng thuốc an toàn và tiết kiệm, phù hợp với tình trạng bệnh. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo hiểm xã hội trong việc giám định, thanh kiểm tra và thanh toán các chi phí khám chữa bệnh BHYT theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác truyền thông về lợi ích của chính sách BHYT;…

w Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ, Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ và đại diện Sở Y tế Vĩnh Long ký kết thỏa thuận chuyển tuyến khám chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện của Cần Thơ và Vĩnh Long. Từ ngày 15-9, thỏa thuận chính thức có hiệu lực, người dân của tỉnh Vĩnh Long, ở địa bàn giáp ranh với thành phố Cần Thơ (gồm thị xã Bình Minh và 3 huyện Bình Tân, Trà Ôn và Tam Bình), khi mắc bệnh mà các cơ sở y tế địa phương không đủ năng lực chuyên môn điều trị, sẽ được chuyển tuyến đến 10 bệnh viện của Cần Thơ. Người bệnh có BHYT sẽ được tiếp nhận khám và điều trị với đầy đủ quyền lợi theo quy định. Chương trình phối hợp này đã được bắt đầu từ năm 2014, góp phần giúp người dân trong vùng được tiếp cận các dịch vụ kỹ thuật y tế chất lượng cao tại Cần Thơ, vừa giảm vượt quỹ khám chữa bệnh BHYT, vừa giảm tải cho tuyến trên.

THU SƯƠNG

Chia sẻ bài viết